Kinh nghiệm du học

Bạn đã biết cách làm nổi bật hồ sơ du học Mỹ của chính mình?

Đề cập đến các hoạt động quốc tế từng tham gia và kinh nghiệm du lịch nước ngoài có thể giúp ứng viên làm nổi bật hồ sơ du học. Muốn hồ sơ du học Mỹ của mình nổi bật, ứng viên cần nhấn mạnh những kỹ năng mềm ngoài điểm số và thành tích. Trang US News gợi ý những yếu tố phụ cần nhấn mạnh như sau

Những điều bạn cần làm khi trượt học bổng du học Mỹ

Cuộc chiến săn học bổng du học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Số lượng học bổng do nhà trường hỗ trợ hằng năm rất ít, trong khi đó số lượng thợ săn học bổng lại rất lớn. Với tỉ lệ cạnh tranh gay gắt như vậy thì việc bạn chẳng may trượt học bổng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vậy những lúc may mắn không mỉm cười với bạn như thế này thì bạn cần làm gì?

Lưu ngay cách viết bài luận về bản thân trong hồ sơ du học Mỹ

Bài luận về bản thân trong hồ sơ du học Mỹ chính là việc bạn dùng ngôn từ và cách trình bày để cho một người hoàn toàn xa lạ hiểu về tính cách và con người của mình. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết phải bắt đầu bài luận từ đâu thì hãy tham khảo những lời khuyên sau nhé.

Những sai lầm khi xin học bổng du học Mỹ bạn cần tránh

Một mùa học bổng nữa lại tới, các "thợ săn" học bổng du học Mỹ đang dốc toàn lực để tìm kiếm được những suất học bổng giá trị. Và để cho cuộc đi săn học bổng của bạn thành công thì bạn cần phải tránh gặp phải những sai lầm dưới đây.

Những chủ đề cần tránh khi viết bài luận du học Mỹ

Bài luận du học Mỹ là một yếu tố tạo nên sự khác biệt của bạn so với những bộ hồ sơ du học Mỹ khác, vì vậy khi lựa chọn chủ đề viết luận, bạn cần lựa chọn chủ đề phù hợp và tránh những chủ đề có thể gây ấn tượng xấu với hội đồng tuyển sinh nhà trường

Những bí quyết làm nổi bật bài luận ứng tuyển đại học của bạn

Bài luận ứng tuyển đại học chính là bài viết mô tả con người bạn thông qua con chữ để đến với hội đồng tuyển sinh. Với việc phải đọc qua hàng nghìn bài luận mỗi đợt tuyển sinh thì bí quyết làm sao để bài luận của bạn trở nên nổi bật là điều rất quan trọng. Do đó hãy cố gắng để hội đồng tuyển sinh bị cuốn hút vào câu chuyện của bạn ngay từ những câu văn đầu tiên và kết bài ấn tượng.

Những lời khuyên bổ ích cho sinh viên du học Mỹ lần đầu

Sự bỡ ngỡ khi bước chân đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ để học tập và sinh sống không phải dễ dàng gì. Bạn có thể gặp phải những rào cản về ngôn ngữ, vấn đề tài chính và sự khác biệt trong phong cách giảng dạy. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những khó khăn này trong những năm tháng sống và học tập ở nước ngoài.

Những bí quyết giúp du học sinh Mỹ sớm ổn định cuộc sống

Khi phải đặt chân đến một đất nước xa lạ để học tập và sinh sống chắc hẳn bạn sẽ hiểu được cảm giác của việc rời xa quê hương, gia đình và bạn bè như thế nào, do đó những tuần lễ đầu tiên khi học tập và sinh sống tại Mỹ sẽ khiến du học sinh cảm thấy áp lực, chơi vơi và buồn bã. Vậy làm sao để vượt qua những trở ngại trong những ngày đầu tiên du học Mỹ đây. Hãy cùng Nam Anh Scholarships ghi nhớ những lời khuyên này để bạn có thể biến kinh nghiệm học tập tại Mỹ thành một trong những chuyến đi bổ ích và đáng nhớ nhất cuộc đời bạn nhé.

Du học sinh Mỹ: Đừng chịu áp lực trong âm thầm!

So với sinh viên trong nước, du học sinh được xác định là có nguy cơ cao hơn do chịu nhiều thách thức hơn, và những áp lực mắc phải khi sống ở nước ngoài, xa nhà. Bởi lẽ các bạn phải đến một đất nước hoàn toàn mới, khởi đầu cuộc sống và học tập không có người thân, gia đình và bạn bè thân thiết bên cạnh.

Những cách giúp bạn tạo hồ sơ tuyển sinh đại học Mỹ ấn tượng năm 2020

Một mùa tuyển sinh mới nữa lại đến. Và để giải đáp cách hội đồng tuyển sinh Mỹ chọn hồ sơ ứng viên, Business Insider đã phỏng vấn cựu nhân viên tuyển sinh của các trường đại học danh giá như Brown, Yale, Massachusetts,....Dưới đây là năm cách tạo hồ sơ ứng tuyển đại học Mỹ ấn tượng, được các cựu nhân viên tư vấn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển của mình.

Bạn nên làm gì nếu chẳng may trượt đợt tuyển sinh Early Decision (ED)?

Nếu bạn là người mong muốn được nhà trường hỗ trợ tài chính khi du học Mỹ thì chắc hẳn không thể bỏ qua đợt tuyển sinh Early Decision (ED). Trong các đợt tuyển sinh của Mỹ thì ED được xem là đợt tuyển sinh dành được nhiều sự quan tâm của học sinh nhất. Tuy nhiên cũng chính vì ED là đợt tuyển sinh có hỗ trợ tài chính nên tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Vậy nếu chẳng may bạn bị từ chối ở đợt tuyển sinh này thì bạn nên làm gì?

« 1 2 3 4 5