Kinh nghiệm du học

Theo bạn du học Mỹ thời điểm nào là tốt nhất?

Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn Mỹ là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cũng với chính sách định cư vô cùng triển vọng. Việc tận dụng mọi yếu tố thuận lợi quyết định rất nhiều đến tỷ lệ thành công khi du học Mỹ và một trong những yếu tố then chốt nhất chính là thời điểm du học. Vậy du học Mỹ thời điểm nào là tốt nhất?

Cách viết bài luận du học Mỹ

Không chỉ là một phần tất yếu trong hồ sơ du học, bài luận còn là công cụ để ứng viên thể hiện tính cách, khả năng của bản thân, là kênh giao tiếp giữa học sinh và hội đồng tuyển sinh, giúp học sinh truyền đạt nguyện vọng của mình. Bài luận chính là phần thách thức học sinh nhất, cũng là yếu tố quan trọng để trường cân nhắc có cho học bổng hay không.

Du học sinh Việt tại Mỹ phải làm gì trong đại dịch?

Sinh viên tốt nghiệp trong tháng 5 phải cân nhắc kỹ việc về nước vì Mỹ chưa có chính sách cho nộp hồ sơ xin ở lại làm việc từ bên ngoài nước Mỹ.

Du học Mỹ: Những lỗi cần tránh khi phỏng vấn với trường nội trú

Để có thể được nhận vào theo học tại một trường nội trú tại Mỹ, các bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn của hội đồng tuyển sinh. Nhiều bạn học sinh thường dễ bị lo lắng, căng thẳng, bối rối khi đối mặt với hội đồng tuyển sinh trong buổi phỏng vấn, vì thế mà kết quả không được như mong đợi. Và để không gây ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn bạn cần phải tránh những lỗi cơ bản sau đây.

Những bí quyết giúp kết bạn nhanh chóng khi du học Mỹ

Phải chuyển đến sống và học tập tại một đất nước hoàn toàn xa lạ không phải là điều dễ dàng, vì thế mà việc tìm kiếm cho mình những người bạn để cùng sẻ chia những lúc vui buồn là điều rất cần thiết đối với một du học sinh Mỹ. Vậy làm cách nào để có thể nhanh chóng kết bạn đây? Cùng Nam Anh Scholarships tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé.

10 câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn du học Mỹ

Phỏng vấn chính là bước cuối cùng quyết định bạn có được chấp nhận trở thành du học sinh Mỹ hay không, do đó bạn nên bỏ túi ngay những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn du học Mỹ để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Những việc bạn cần chuẩn bị sau khi trúng tuyển đại học Mỹ

Sau khi trường chấp nhận và cho phép nhập học, sinh viên phải lên kế hoạch xin visa, tìm nơi cư trú và sắp xếp chuyến đi Mỹ. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp sinh viên không bỏ lỡ cơ hội du học, giúp cuộc sống dễ dàng hơn khi sống tại Mỹ.

Chiến lược thi SAT, ACT khi du học Mỹ

ACT, SAT là hai chứng chỉ chuẩn hóa dành cho những học sinh, sinh viên muốn du học Mỹ. Các chuyên gia phụ trách tuyển sinh Mỹ của trang US News & World Report gợi ý ba chiến lược để thí sinh vượt qua hai bài thi này.

Bạn đã biết cách làm nổi bật hồ sơ du học Mỹ của chính mình?

Đề cập đến các hoạt động quốc tế từng tham gia và kinh nghiệm du lịch nước ngoài có thể giúp ứng viên làm nổi bật hồ sơ du học. Muốn hồ sơ du học Mỹ của mình nổi bật, ứng viên cần nhấn mạnh những kỹ năng mềm ngoài điểm số và thành tích. Trang US News gợi ý những yếu tố phụ cần nhấn mạnh như sau

Những điều bạn cần làm khi trượt học bổng du học Mỹ

Cuộc chiến săn học bổng du học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Số lượng học bổng do nhà trường hỗ trợ hằng năm rất ít, trong khi đó số lượng thợ săn học bổng lại rất lớn. Với tỉ lệ cạnh tranh gay gắt như vậy thì việc bạn chẳng may trượt học bổng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vậy những lúc may mắn không mỉm cười với bạn như thế này thì bạn cần làm gì?

Lưu ngay cách viết bài luận về bản thân trong hồ sơ du học Mỹ

Bài luận về bản thân trong hồ sơ du học Mỹ chính là việc bạn dùng ngôn từ và cách trình bày để cho một người hoàn toàn xa lạ hiểu về tính cách và con người của mình. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết phải bắt đầu bài luận từ đâu thì hãy tham khảo những lời khuyên sau nhé.

« 1 2 3 4 5