Những lời khuyên cho ứng viên du học Mỹ

Ngày đăng: 31/03/2020 - Đã có 879 lượt xem

Những lời khuyên và kinh nghiệm du học Mỹ luôn là món quà quý giá dành cho các bạn. Càng biết nhiều kinh nghiệm, con đường duhọc của bạn sẽ bớt chông gai hơn. Chính vì lý do đó mà Nam Anh Scholarships muốn gửi đến các bạn một số lời khuyên với hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc hành trình chinh phục nền tri thức hàng đầu tại Mỹ.

duhocmythoidiemnaototnhat

1. Nên chọn trường đại học từ sớm

Thông thường các bạn sẽ đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp phổ thông vì vậy, nếu được hãy bắt đầu công cuộc tìm kiếm trường học ngay khi chân ướt chân ráo vào cấp ba bạn nhé. Càng có nhiều thời gian tìm hiểu và cân nhắc, bạn càng biết rõ mình cần chuẩn bị những gì, mình còn thiếu gì và nên làm thế nào cho hiệu quả.

>>> Tại sao bạn nên lựa chọn du học Mỹ từ bậc phổ thông trung học?

2. Đừng vội vàng gạch bỏ bất cứ trường nào kể cả khi bạn không đủ khả năng tài chính

Nhiều bạn học sinh có mong muốn du học Mỹ chia sẻ rằng, em rất ngại những trường có mức học phí cao hơn khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Chính tâm lý đó khiến các em thường “né” hoặc bỏ qua những ngôi trường này.

Lời khuyên mà Nam Anh muốn gửi đến bạn đó là đừng vội vàng gạch bỏ bất cứ ngôi trường nào có mức chi phí du học Mỹ cao. Bạn nên nhớ rằng, càng các trường có mức học phí cao thì càng có các suất học bổng du học Mỹ giá trị. Biết đâu đó, khi gửi hồ sơ bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ học bổng và khi đó khó khăn tài chính sẽ được giải quyết nhanh gọn thì sao?

3. Nhiệm vụ của bạn là hãy học tập thật xuất sắc

Một trong những yếu tố giúp bạn đạt được học bổng du học Mỹ giá trị đó chính là thành tích học tập của bản. Dựa vào điểm số và những thành tích học tập bạn đạt được, nhà trường sẽ lựa chọn bạn để trở thành một trong những sinh viên nhận được học bổng. Chính vì vậy, hãy thật xuất sắc ở lĩnh vực bạn muốn du học vì đó là chìa khóa giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ của mình hơn đó.

loikhuyenduhocmy

4. Không nên thi SAT, ACT quá 3 lần

Có thể nhiều bạn du học Mỹ nói rằng, có rất nhiều trường không yêu cầu SAT hay ACT mà, vậy việc gì phải đi thi cho mất công. Đây là một suy nghĩ không đúng đâu đó nhé. Mặc dù có khoảng 900 trường đại học Mỹ không yêu cầu học sinh nộp SAT hoặc ACT trong hồ sơ xin học, nhưng nếu bạn mong muốn có học bổng thì đây lại là điều vô cùng cần thiết. Và dĩ nhiên rồi, các trường Top tại xứ Cờ hoa chắc chắn cũng muốn ngó qua thành tích này của bạn để lựa chọn sinh viên xuất sắc cho họ đó.

Còn lý do vì sao không nền thi quá 3 lần là bởi lẽ, có thi nhiều, điểm số của bạn cũng chưa chắc đã tăng hơn là bao. Không những thế, mỗi lần thi cử là mỗi lần mất một khoản chi phí cũng như tạo thêm căng thẳng cho bản thân. Hãy thử nghĩ bạn thi đi thi lại bạn có thấy chán nản và mệt mỏi không? Hãy dồn toàn sức lực và tâm trí vào cuộc chiến đầu tiên và thu về kết quả tốt nhất nhé.

5. Trường đại học phù hợp có thể là trường bạn chưa từng nghe tên

Chẳng thể nào bạn biết hết được tên tuổi các truờnng đại học tại Mỹ phải không nào? Những tên tuổi quá lừng lẫy ai cũng biết đôi khi lại không phải là điểm đến phù hợp cho hành trình du học của bạn. Vậy nên chớ ngại ngần tìm kiếm những ngôi trường có cái tên lạ hoắc bạn chưa nghe bao giờ. Quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để lựa ra ngôi trường phù hợp cho bản thân mình, cho dù trường đó không phải trường Top nhưng nằm ở nơi mà bạn thích đến, có ngành bạn thích học và triển vọng nghề nghiệp mà ngành đó mang lại trong tương lai thì đừng chần chờ chi nữa mà lựa chọn ngay nhé.

luachonduhocmy

6. Không nên cùng lúc nộp quá nhiều hồ sơ du học Mỹ

Thông thường bạn chỉ nên gửi khoảng 7 – 9 trường đại học. Trong số những trường này, bạn nên chia đều cho 3 nhóm: trường bạn mơ ước, trường phù hợp với khả năng của bạn và các trường an toàn. Việc chia đều cơ hội sẽ giúp bạn đạt được giấc mơ dễ dàng hơn. Nam Anh khuyên bạn cũng không nên nộp quá nhiều trường. Những bạn nộp tới hàng chục hồ sơ chưa chắc đã mang lại cho bản thân cơ hội du học Mỹ cao hơn đâu. Quan trọng là bạn chọn đúng trường, chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo và chuẩn không cần chỉnh. Đó mới là chìa khóa cho sự thành công.

Không đâu cho bạn những lời khuyên xác thực và đúng đắn nhất bằng những người có kinh nghiệm, những người đi trước. Vì thế nếu bạn vẫn đang mong muốn tìm thêm những lời khuyên cho hành trình chinh phục du học Mỹ của chính mình thì hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Nam Anh - Nam Anh Scholarships ngay nhé. Chỉ cần bạn đăng ký thông tin tư vấn tại  tư vấn du học Mỹ hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 để nhân viên của Nam Anh hỗ trợ bạn mọi thông tin về du học Mỹ chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé.