Tại sao bạn nên lựa chọn du học Mỹ từ bậc phổ thông trung học?

Ngày đăng: 31/03/2020 - Đã có 792 lượt xem

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh đầu vào, cơ hội được nhận vào những trường đại học danh tiếng,...là một trong số những lợi ích tuyệt vời khi các bậc phụ huynh, học sinh lựa chọn du học Mỹ từ bậc phổ thông trung học.

Cùng Nam Anh Scholarships điểm qua những lợi ích tuyệt vời này nhé.

duhocmy

Được học trong những ngôi trường THPT danh tiếng của Mỹ

Xin học tại các trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn xin vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những High School danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần Điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Yêu cầu khả năng tiếng anh đầu vào đối với các trường High School không cao bằng các trường Community hay University, mặc khác, tiếng anh học thuật cho các chương trình cao đẳng, đại học tại Mỹ yêu cầu cao hơn nhiều so với chương trình Trung học. Do đó, nếu học trung học tại Mỹ, bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa.

Đóng học phí như người bản xứ

Sau khi học xong trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Dẫn bước vào những trường đại học danh tiếng Mỹ

Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Còn nếu từ bất cứ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những trường này thì thật là gian nan, vất vả.

hocbongduhocmy

Cơ hội xin học bổng du học Mỹ giá trị cao

Với bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ của chính phủ cho chi phí học đại học tại các trường của Mỹ. Nhưng với bằng THPT của Mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.

Chương trình học chất lượng

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà visa dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Có cơ hội định cư lâu dài

Thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Bạn thấy đấy, du học Mỹ từ bậc Phổ thông trung học mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Những khởi đầu được thực hiện sớm cho dù sẽ bắt gặp một số khó khăn nhưng kết quả mà nó mang lại thì vô cùng ngọt ngào. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và tìm kiếm học bổng Mỹ thành công cho hơn 1000 học sinh, sinh viên Việt Nam, hơn ai hết đội ngũ chuyên viên của Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Nam Anh - Nam Anh Scholarships là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ tại Việt Nam. Nếu phụ huynh và các em học sinh đang cần tìm những lời khuyên và thông tin chính thống về du học Mỹ bậc THPT thì hãy liên hệ ngay với Nam Anh nhé. Chỉ cần đăng ký thông tin ngay Du học Mỹ bậc THPT hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!