Du học Mỹ thực sự không khó đến thế - Chia sẻ từ Thạc sĩ Quản lý dự án Nguyễn Lan Phương

Ngày đăng: 23/09/2019 - Đã có 7,622 lượt xem

Thầy Đỗ Văn Nam – Thạc sĩ ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Marshall, Hoa Kỳ đã chia sẻ câu chuyện về mối duyên phận giữa người học trò Nguyễn Lan Phương, Nam Anh Scholarships và việc du học Mỹ.

Bạn ấy hiện đang dạy học cho một chương trình A level (dự bị đại học) của một trường Quốc tế tại Trung Quốc. Rất hài lòng về lộ trình bạn ấy đã và đang thực hiện. Là người lái đò, việc chuyên chở các thế hệ học sinh đến các bến bờ tri thức là việc làm hàng ngày. Mình ít khi mong chờ học sinh phải thể hiện lòng biết ơn với mình, vì đâu đó mình luôn tâm nguyện học trò có chưa yêu mình thì chắc cũng không bao giờ quên mình. Thế là mãn nguyện rồi. Chia sẽ niềm vui với ACE suy nghĩ của Nguyễn Lan Phương, học trò cưng của mình:

“Mình chỉ muốn thông báo là mình đã tới Trung Quốc làm việc được gần một tháng, và rất may mắn là… vẫn chưa mất quả thận nào. Pheww!!! Mình đang sống những ngày tháng rất tươi đẹp, ở một trang mới của cuộc sống, được làm công việc mình yêu thích, ngày ngày khám phá thế giới, học hỏi những điều mới lạ, dù điều đó có nghĩa là phải xa gia đình và những người mình yêu thương.

Có được thành công nhỏ nhoi này, chưa bao giờ mình ngừng biết ơn. Biết ơn sự giúp đỡ và ủng hộ của bố mẹ, người thân, các thầy cô, bạn bè, học sinh dâu yếu, và những người quen thân. Mọi lời chúc phúc, động viên, an ủi, những giọt nước mắt, mồ hôi, những nỗ lực của mình… tất cả đều nằm ở đây… trên tấm bằng này. Và cũng chính tấm bằng này là phương tiện đưa mình vươn tới những ước mơ xa hơn, hiện tại và trong tương lai.

Mình luôn thấy mình kém cỏi vì mình là đứa không có thói quen đặt mục tiêu và lập kế hoạch trong cuộc sống. Mình làm mọi việc đơn giản chỉ vì mình thích chứ không vì một kế hoạch nào dài lâu. Mọi thứ thường tới với mình như đã an bài.

Duyên phận của mình với tấm bằng thạc sỹ Missouri State University quay về từ mùa hè mình chuẩn bị lên lớp 7, khi lần đầu tiên cậu mình dẫn mình tới làm bài kiểm tra và xin học ở Nam Anh English. Òa, đó là chuyện của những 12 năm trước. Mặc dù khi ấy chỉ học một level ở Nam Anh và không thể tiếp tục do lịch học dày đặc, mình vẫn luôn ao ước có một ngày sẽ quay lại đây học và được du học như những anh chị ở đây.

Và rồi việc mình làm đầu tiên sau khi đỗ đại học, không phải đi du lịch, cũng không phải mua xe máy mới, mà là tới Nam Anh English đăng ký học. Khóa học TOEFL ngày ấy dù ngắn ngủi nhưng lại là bước đệm đầu tiên cho công việc sau này của mình.

Và rồi nếu không nhờ tới những lời thúc giục và khuyên nhủ của thầy Nam, cô Quỳnh Anh thì một đứa lười như mình sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới việc cố gắng cày cuốc, apply du học Mỹ. Mình vẫn còn nhớ như in ngày nhận được giấy mời nhập học và học bổng 75% từ Missouri State University mình và bố mẹ đã hạnh phúc nhường nào. nghĩ lại mà vẫn thấy vui. Tự nhủ sao mình may mắn thế!

Mình chưa bao giờ xa nhà lâu đến thế. Đất Mỹ đã khiến mình mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, và càng yêu gia đình hơn. Nơi đây mình có được những kỉ niệm khắc cốt ghi tâm, học được những điều quý báu, có được tình yêu, tình bạn, người chú, người dì, anh chị em như gia đình thứ hai của mình, những người thật tuyệt vời. Sau 2 năm 8 tháng trên đất Mỹ, thứ có giá trị nhất mình cầm đi được chính là tấm bằng này, và mình của ngày hôm nay. Nhờ nó mà mình tới được đây, một chân trời mới để khám phá và gần lại hơn với gia đình thân yêu.

Đó là duyên phận của mình với cái bằng, cũng là duyên phận của mình với Nam Anh. Nam Anh không chỉ hỗ trợ với vai trò của trung tâm tư vấn du học học bổng, mà còn từ sự quan tâm và ủng hộ của thầy cô cùng các anh chị nhân viên.

Điều làm mình cảm động nhất là câu nói của thầy cô sau gần 3 năm với mình “Thầy cô phải ủng hộ học trò của mình chứ.” Nam Anh đã biến giấc mơ du học Mỹ một thời của mình thành hiện thực. Du học Mỹ, thực sự không khó đến thế!.”

Vào tháng 3/2020 này, Nam Anh Scholarships sẽ tổ chức phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường tại "Triển lãm học bổng Mỹ mùa xuân 2020". Bạn có thể đăng ký tư vấn và tham dự Tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh theo số hotline 0934.534.666 - 0888.752.323 để được hỗ trợ mọi thông tin về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí.