Những điều quý giá mà chúng ta học được từ cuộc sống du học Mỹ

Ngày đăng: 01/11/2019 - Đã có 1,341 lượt xem

Đi du học Mỹ là bạn phải bắt đầu một môi trường học tập và cuộc sống hoàn toàn mới, khác hẳn so với Việt Nam. Chính điều đó đã mang đến cho bạn những trải nghiệm, những bài học quý giá giúp bạn trưởng thành và biết trân trọng cuộc sống hơn. Hơn bất cứ điều gì, cuộc sống du học mang lại cho các bạn:

Tự lập trong cuộc sống

Việc tự lập trong cuộc sống là điều tất yếu đối với tất cả các du học sinh khi phải xa nhà, không có ba mẹ và người thân bên cạnh. Điều này yêu cầu các bạn phải hoàn toàn tự chăm lo cho cuộc sống của mình, có trách nhiệm tự quản lý giờ giấc, sắp xếp lịch học và sinh hoạt của mình một các hợp lý nhất. Những điều tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại rất khó để làm quen, đặc biệt với những bạn học sinh đã sống lâu năm cùng bố mẹ thì đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, trải qua những khó khăn khi phải tự xoay sở với cuộc sống sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, giúp bạn trưởng thành, năng động và linh hoạt hơn để luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Vượt qua được những điều khó khăn sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của việc cố gắng và khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra rằng quãng thời gian mình trải qua là một bài học rất lớn để bản thân có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

>>> Những khó khăn và lợi ích khi du học Mỹ mà bạn cần chuẩn bị sớm sẽ tốt hơn

namanhscholarships

Trân trọng những người thân trong gia đình

Một trong những điều khó khăn nhất mà sinh viên phải đối mặt khi đi du học đó là "homesick". Chúng ta sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể làm quen được vì đã quen ở cùng gia đình trong một khoảng thời gian rất lâu từ trước đó. "Homesick" có thể khiến cho các bạn sao nhãng trong việc học tập, làm việc vì tâm trạng luôn bất thường, và tệ hơn là có thể dẫn đến trầm cảm.

Việc xa nhà tuy khiến chúng ta thiếu thốn rất nhiều về mặt tình cảm, nhưng cũng đồng thời làm ta trân trọng và quan tâm đến những người thân trong gia đình mình hơn mỗi khi có cơ hội. Vì không có điều kiện để có thể về nhà thường xuyên, các bạn sinh viên thường gọi điện về nhà đều đặn hơn để có thể luôn cập nhật được tình hình cuộc sống của mọi người, và cũng khiến cho bản thân không bị bỏ lỡ sự kiện quan trọng nào.

duhocmy

Quý trọng đồng tiền và sức lao động

Đây có thể là điều quan trọng nhất mà các sinh viên có thể học được khi đi du học nước ngoài. Vì không ở bên cạnh bố mẹ nữa nên đương nhiên việc kiểm soát chi tiêu trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng để cân bằng cuộc sống. Không còn bên cạnh ba mẹ để có thể chu cấp tiền, bạn sẽ không dư giả như trước nữa, nên mọi khoản phí đều phải tính toán một cách hợp lý nhất để có thể tiết kiệm cho những việc quan trọng hơn.

Đồng thời, chi phí ăn ở khi đi du học rất đắt đỏ, nên các bạn sinh viên không thể nào luôn có được tất cả những thứ mình muốn và thường thì sẽ phải đánh đổi nếu muốn một thứ gì đó. Đây sẽ là động lực để cho các bạn tìm kiếm việc làm và lao động, kiếm được đồng tiền của riêng mình, quan trọng hơn là hiểu được giá trị của việc lao động chân chính và sự vất vả kiếm ra đồng tiền, nhờ đó đồng cảm và quý trọng hơn công sức của bố mẹ đã giúp mình có được cơ hội đi du học.

duhocmy

Hiểu được giá trị của việc đi du học

Những chuỗi ngày đi du học giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều về cuộc sống, không chỉ mỗi kiến thức ở trên trường lớp. Xa nhà cũng là một lợi thế trong việc phát triển toàn diện bản thân cho tất cả các bạn.

Điều đầu tiên phải kể đến việc chúng ta sẽ phải tự túc trong mọi hoàn cảnh vì không có ai dựa dẫm, tạo cho bản thân thói quen chủ động, tự lập trong mọi tình huống. Đồng thời, quãng thời gian ở nước ngoài một mình cũng giúp cho chúng ta hiểu được thực sự tại sao bố mẹ lại muốn cho chúng ta đi du học, đặc biệt là hiểu rõ được bản thân thực sự muốn làm gì trong tương lai. Rất nhiều các bạn trẻ đang gặp phải những rào cản trong suy nghĩ khi thực sự không rõ mình muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào. Thời gian ở nước ngoài một mình sẽ giúp các bạn khắc phục điều đó bằng cách tạo điều kiện cho các bạn tập trung vào làm thứ mình có đam mê sâu sắc nhất để theo đuổi một cách kiên trì và bền bỉ.

hocbongduhocmy

Sự thay đổi tích cực của một cá nhân sau một quãng thời gian đi du học có thể được nhận thấy một cách rõ ràng khi gặp họ và đó chính là kết quả của một quãng thời gian dài học tập và rèn luyện ở nước ngoài. Du học là một con đường với đầy chông gai và thử thách, nhưng cũng tràn ngập cơ hội dành cho những ai thực sự muốn phát triển bản thân.

Bạn thấy đấy, đi du học sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Dẫu biết rằng sẽ có những khó khăn ban đầu, nhưng chỉ cần bạn cố gắng thì mọi chuyện đều sẽ vượt qua. Nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ nào về cuộc sống của du học sinh mới tới Mỹ hoặc cần lắng nghe lời khuyên của những người đi trước thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!