Những lời khuyên bổ ích cho sinh viên năm nhất khi du học Mỹ

Ngày đăng: 16/12/2019 - Đã có 463 lượt xem

Bước vào giảng đường đại học chính là lúc bạn phải làm quen với cách dạy và học mới, do đó bạn có thể gặp nhiều bỡ ngỡ khi trở thành một sinh viên năm nhất. Sau đây Nam Anh Scholarships sẽ gửi đến bạn những lời khuyên có thể giúp bạn thích nghi nhanh và đạt kết quả học tập tốt khi du học Mỹ.

duhocmy

Về học tập

Đi học đầy đủ, đúng giờ

Các giáo sư muốn gặp, nói chuyện với bạn và điều đó hoàn toàn diễn ra trong giờ học. Sinh viên có thể cảm thấy như họ không có gì để nói với các giáo sư hoặc khó xử không biết làm cách nào để lấp đầy sự im lặng khi đối diện với họ.

Nhưng thực tế, bạn không bị giới hạn khi nói về bài luận hoặc một vấn đề Toán học. Bạn có thể yêu cầu giáo sư phản hồi về cách bạn đang làm, cách bạn có thể cải thiện trong lớp và hỏi về sở thích nghiên cứu của họ. Sự chủ động là chìa khóa và nó sẽ giúp bạn xây dựng mạng lưới học tập. Học đại học không chỉ là ngồi trong lớp và ghi chép.

Lưu ý thời khóa biểu

Bạn nên lưu thời khóa biểu và những bài tập phải làm trên máy tính sao cho mở máy ra là có thể nhìn thấy nhằm biết chính xác những gì sẽ đến trong tuần tới. Với cách này bạn sẽ dành thời gian để sớm hoàn thành các bài tập thay vì làm chúng vào phút cuối.

Đừng quên sao lưu các tài liệu

Sử dụng Google Drive là lựa chọn an toàn vì đôi khi bạn quên nhấn lưu trên Microsoft Word và có thể mất nó hoặc khó tìm lại.

duhocsinhmy

Bắt đầu nộp đơn xin thực tập vào năm đầu tiên

Với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, bắt đầu sớm là chìa khóa để sẵn sàng cho công việc của bạn. Bạn có thể sử dụng LinkedIn và Glassdoor hoặc hỏi trung tâm tư vấn nghề nghiệp ở trường đại học để có thêm kiến thức, chẳng hạn được hướng dẫn cách làm CV hoặc tham gia hội thảo tư vấn cách viết thư xin việc.

Tìm hiểu địa điểm giảng đường trước khi lên lớp

Các trường đại học ở Mỹ thường sở hữu khuôn viên rộng và bao gồm nhiều giảng đường ở nhiều khu khác nhau, do đó để tránh bị lạc do tìm không đúng địa điểm học cũng như đến muộn giờ học, bạn nên tìm hiểu đường đi trước và nếu được thì nên đến thử trước khi buổi học bắt đầu.

Về xã hội

Đăng ký tham gia các câu lạc bộ và không nên ngại việc bị lệch sở thích

Nhiều người bạn gặp và trở nên thân thiết là nhờ thông qua các câu lạc bộ, những sở thích chung. Nhưng bạn sẽ có thêm những người bạn thú vị khác khi bước ra khỏi vùng an toàn và thử tham gia các hoạt động mới nhé.

Nói chuyện với mọi người trong lớp

Điều này giúp bạn hình thành các kết nối và có thể tổ chức buổi học với những người bạn mới của mình, giúp bạn trao đổi việc học tốt hơn là tự tìm hiểu một mình.

hocbongnamanh

Nói chuyện với bạn cùng phòng, đặc biệt khi có mâu thuẫn với họ

Hãy nhớ rằng bạn có thể không phải là người bạn thân nhất của họ và phải tôn trọng không gian, ý kiến của họ. Bạn nên nói chuyện rõ ràng để đảm bảo họ cũng làm như vậy với bạn, từ đó sẽ giúp bạn và họ hiểu nhau hơn, sống chan hòa và hỗ trợ nhau cả trong học tập và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Chất lượng hơn số lượng

Bạn thấy một người bạn cùng lớp đang tranh cử chức chủ tịch hội sinh viên, thử sức với đội tennis, cộng tác cho tờ báo hay bắt đầu một câu lạc bộ mới. Thật dễ dàng để so sánh bản thân với họ, nhưng hãy làm mọi thứ theo tốc độ của riêng bạn và tham gia nhiều hơn vào một vài hoạt động thay vì tham gia cho có và cốt được nhiều hoạt động.

Về tiền bạc

Chi tiêu khôn ngoan vào việc mua tài liệu

Bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền nếu mua tất cả sách giáo khoa và học liệu trong suốt thời gian ở trường đại học. Các nhà sách thuộc trường là nơi đắt nhất để mua sách giáo khoa. Vì vậy, hãy thử mua trên eBay, Amazon hoặc mượn sách từ thư viện.

Tìm kiếm các khoản tài trợ nghiên cứu, thực tập

Nếu thực sự muốn thực tập ở một vị trí hay công ty nào đó, nhưng bạn không được trả lương, hãy tìm kiếm cơ hội nhận khoản tài trợ từ trường đại học bằng cách kết nối với các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp.

Tìm hiểu các khoản vay sinh viên thay vì dựa hoàn toàn vào bố mẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ khả năng chi trả, bạn nên quản lý tài chính hàng ngày. Điều đó sẽ giúp cả cho cuộc sống sau đại học của bạn.

namanhscholarships

Tiết kiệm tiền giặt và phơi quần áo của bạn

Bạn có thể tự làm việc này thay vì mang ra tiệm, mua một giá phơi quần áo để không phải chi tiền hàng ngày vào chiếc máy sấy.

Bạn thấy đấy, những việc bạn tưởng chừng như đơn giản ở trên lại là những lời khuyên bổ ích giúp bạn thích nghi và trải nghiệm tốt trong khoảng thời gian bắt đầu chương trình đại học của mình. Đây là những lời khuyên được đúc kết từ những du học sinh đi trước cho nên chúng hoàn toàn thực tế và thiết thực. Nếu bạn cần thêm bất kỳ lời khuyên nào cho hành trình du học Mỹ của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ tại Việt Nam. Chỉ cần đăng ký thông tin ngay Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!

Nguồn Sưu tầm