Những loại chi phí cơ bản mà phụ huynh cần chuẩn bị cho con khi đi du học Mỹ

Ngày đăng: 07/12/2019 - Đã có 1,110 lượt xem

Sở hữu một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới như Mỹ thì dĩ nhiên chi phí để đi du học tại đây hoàn toàn không hề rẻ. Nếu các bậc phụ huynh đang chuẩn bị kế hoạch cho con du học Mỹ thì cần chuẩn bị những chi phí cơ bản bắt buộc phải có khi du học Mỹ sau đây:

>>> Du học Mỹ năm 2020 cần bao nhiêu tiền?

chiphiduhocmy

Chi phí thị thực du học sinh

Mức phí sẽ tăng đáng kể, lên đến 75% (từ 200 USD lên 350 USD) vào khoảng 8,1 triệu đồng dành cho thị thực theo diện F và diện M kể từ ngày 24/06/2019. Còn chi phí cho thị thực du học sinh diện J tăng 22%, từ 180 USD lên 220 USD (5,1 triệu đồng). Biểu giá cũ được chính phủ giữ nguyên từ năm 2008.

Trong thời điểm mà vật giá tăng cao như hiện nay thì việc tăng giá phí thị thực là điều hoàn toàn phù hợp, và các cơ quan xét duyệt vẫn sẽ mang lại chất lượng dịch vụ đầy đủ cho du học sinh.

Chi phí vé máy bay

Giá vé máy bay mà bạn đặt đi Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy vào địa điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay sẽ thay đổi. Giá vé dao động trong khoảng 450 USD đến 850 USD (10-20 triệu đồng) dành cho 1 người và bay 1 chiều vào thời điểm bình thường. Nếu bạn biết tính toán lên kế hoạch và săn được vé rẻ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá ở tiền vé máy bay.

chiphihoctaptaimy

Chi phí cho học tập tại trường

Qua những con số thống kê của College Board thì mức phí trung bình 1 năm học mà một cử nhân theo học hệ đào tạo 4 năm tại Mỹ bỏ ra rơi vào khoảng 26.290 USD (615 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, các khoản chi cho mua sắm sách vở và các công cụ học tập không dưới 910 USD (20 triệu đồng).

Mức học phí bạn đóng sẽ có sự khác nhau, tùy thuộc vào bậc học, nơi học và loại hình trường đại học mà bạn theo học. Một điểm chung dễ nhận ra là các trường đại học thuộc khối trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trường tư. Và những trường đại học càng danh tiếng thì học phí sẽ cao hon mức trung bình rất nhiều. Vì vậy bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn ngồi trường nào phù hợp với khả năng tài chính của mình.

>>> Chọn trường du học Mỹ như thế nào cho đúng?

Chi phí nhà ở

Chi phí về nhà ở cho suốt quá trình du học Mỹ có những mức giá không giống nhau tùy thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn chọn. Nhà ở cho du học sinh tại Mỹ phổ biến nhất có 3 dạng: Ký túc xá, homestay (nhà dân), thuê nhà riêng. Trong đó rẻ nhất là ở ký túc xá, còn hạng sang và đắt đỏ nhất là thuê nhà riêng.

Cũng theo thống kê của College Board, chi phí nhà ở trung bình cho 4 năm cử nhân tại một trường công lập ở Mỹ trong niên học 2018-2019 vào khoảng 11.140 USD (260 triệu đồng)

chiphithuenhachoduhocsinh

Chi phí sinh hoạt

Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích cá nhân của bạn mà các khoản phí sinh hoạt như ăn uống, vui chơi, giải trí, du lịch sẽ dao động từ rất thấp hoặc rất cao.

Mức phí sinh hoạt của du học sinh hệ cử nhân trong năm 2018-2019 được College Board thống kê ở vào khoảng 1.160 USD (27 triệu đồng), các chi phí khác khoảng 2.120 USD (49 triệu đồng)

Hỗ trợ học phí du học Mỹ cho du học sinh

Hầu hết các trường tại Mỹ đều có học bổng và trợ cấp cho sinh viên, được cấp theo những tiêu chí khác nhau dựa vào thành tích học tập hoặc các hoạt động kỹ năng, ngoại khóa mà bạn tham gia. Bạn nên có những tìm hiểu để biết về các chương trình học bổng của nhà trường hay của các nguồn tài trợ khác từ chính phủ, công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, tổ chức,...để có cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ giá trị giúp hỗ trợ phần nào chi phi học tập đắt đỏ tại Mỹ.

Việc nắm rõ những chi phí cần thiết khi du học tại Mỹ sẽ giúp phụ huynh chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính cho dự định du học Mỹ của con mình. Những chi phí cơ bản trên chỉ mang yếu tố tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để được tư vấn chi tiết và chính xác về mức phi du học Mỹ cho năm 2020, quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký nhận thông tin Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships - Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp học bổng du học Mỹ giá trị sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!