Du học Mỹ: Những lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn ở tại ký túc xá

Ngày đăng: 30/11/2019 - Đã có 1,084 lượt xem

Khi đi du học Mỹ, hầu hết tân sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế đều bắt buộc ở trong ký túc xá của nhà trường ít nhất một năm. Với những lợi ích tuyệt vời đem lại, ở ký túc xá là lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh khi mới sang Mỹ du học.

kytucxamy

Ký túc xá rất an toàn và tiết kiệm chi phí đi lại

Các ký túc xá của các trường đại học thường được đặt ngay trong khuôn viên học xá nên an ninh được đảm bảo rất nghiêm ngặt. Trái lại, nếu ở ngoài ký túc xá, bạn có thể phải đi bộ rất xa để đến trường, chưa kể còn có những rủi ro nếu nếu khu vực bạn cư trú có an ninh không được đảm bảo.

Có những bạn du học sinh vì sợ chi phí ở tại ký túc xá đắt hơn bên ngoài nên muốn tiết kiệm bằng cách ra ngoài thuê nhà sống, nhưng nếu bạn xét về khía cạnh  chi phí đi lại từ nhà đến trường thì chi phí cũng không đắt hơn là bao nhiêu nhưng lại được đảm bảo về an ninh và rất an toàn.

Ký túc xá là nơi kết bạn dễ nhất

Nhiều bạn rất sợ ở ký túc vì các bạn sợ phải va chạm với nhiều người và các tính cách khác nhau. Điều đó là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu nhìn xa hơn thì việc ở một nơi có đông người sẽ giúp bạn dễ dàng kết bạn và mở rộng mối quan hệ của mình hơn. Không những thế khi ở trong ký túc xá, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động cũng như các bữa tiệc nhà chung do chính ban quản lý ký túc xá tổ chức.

Ngoài những giờ học trên lớp thì các bạn cùng phòng hoặc các bạn khác phòng trong ký túc xá có thể tụ lại nấu ăn cùng nhau, chia sẻ ẩm thực từ nơi bạn sinh ra đến bạn bè quốc tế, có thể tụ tập ra ngoài dã ngoại và ngắm cảnh thiên nhiên. Sự cởi mở chào đón ở ký túc xá là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn có thể kết thân với những người bạn mới.

hocbongnamanh

Ký túc xá không ồn ào và hoàn toàn có không gian riêng

Nhiều bạn ngại ở ký túc xá vì sợ không có không gian riêng cho mình.Trên thực tế, cho dù các ký túc xá Mỹ thường ghép đôi 2 người một phòng, nhưng vẫn có các phòng đơn (single room) cho bạn

Đặc biệt tại mỗi khu ký túc xá đều có ban quan lý nhà, bao gồm nhân viên nhà trường cũng như các sinh viên làm việc bán thời gian. Nhiệm vụ của họ chủ yếu là đảm bảo an toàn và yên tĩnh, nên bạn yên tâm rằng tất cả các ký túc xá đều có những luật lệ riêng – không để tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và việc học của sinh viên.

Ký túc xá giúp bạn sống dung hòa giữa người với người

Ký túc xá cũng có những bất lợi riêng của nó. Ví dụ như khi thời khóa biểu sinh hoạt của bạn và bạn cùng phòng không giống nhau, cả hai người sẽ gặp nhiều rắc rối. Do đó thay vì khó chịu và phàn nàn, các bạn nên ngồi lại với nhau và thống nhất về cách thức sinh hoạt trong phòng. Chỉ cần chúng ta lắng nghe và tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau thì mọi nút thắt đều có thể thao gỡ.

Việc biết điều chỉnh thói quen, lối sống cá nhân để hòa hợp với những người xung quanh dần dần sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, cảm thấy cuộc sống luôn thoải mái mà mối quan hệ của bạn chung phòng cũng vì thế mà trở nên tốt đẹp hơn.

duhocmy

Ký túc xá là nơi để bạn học hỏi về kỹ năng sống

Còn gì tuyệt vời khi bạn sang Mỹ chủ yếu để học kiến thức nhưng được thêm "ưu đãi” kỹ năng mềm thiết yếu cho cuộc sống? Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh đi trước thì ký túc xá là nơi tốt nhất để bạn rèn luyện kỹ năng sống và giao tiếp. Khi bạn ở với một ai đó, bạn sẽ nhìn thấy cả điểm tốt và điểm xấu từ họ, do đó nếu bạn biết nhìn nhận và đánh giá, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân.

Không những thế, việc ở chung với bạn học đến từ quốc gia khác sẽ giúp bạn có cơ hội được giao lưu với các bạn từ những vùng miền khác nhau trên nước Mỹ hay trên thế giới. Đừng ngần ngại mở lòng và khám phá những nét riêng thú vị xung quanh những người bạn của mình, bạn sẽ học được nhiều điều quý giá và bổ ích cho cuộc sống sau này.

Xa gia đình, bạn bè thân thuộc đến một đất nước hoàn toàn mới để học tập và sinh sống trong một thời gian dài là điều không hề dễ dàng. Vì thế để tìm được người trò chuyện, chia sẻ, bầu bạn những lúc tâm trạng hay nhớ nhà là một điều rất quý giá. Chúng ta không thể nào sống mà tách rời tập thể và không có bạn bè được. Chỉ cần bạn mở lòng, biết sống chan hòa, yêu thương những người xung quanh thì Nam Anh hy vọng khoản thời gian mà bạn ở Mỹ sẽ là những chuỗi ngày tươi đẹp mà bạn không thể nào quên.

Hãy nhớ rằng khi ở ký túc xá, bạn chính là "đại sứ" cho đất nước của mình, vì vậy bạn hãy thể hiện cho bạn bè quốc tế biết rằng đất nước và con người của nước mình tuyệt vời như thế nào nhé!