Bạn nên chọn nhóm trường nào khi dự định du học Mỹ?

Ngày đăng: 20/10/2019 - Đã có 923 lượt xem

Sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể liệt kê hết tất cả các trường THPT, Cao đẳng và đại học tại Mỹ hiện nay. Với số lượng trường rất lớn này, các bạn trẻ khi có kế hoạch du học Mỹ sẽ rất băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào thật sự hợp với khả năng tài chính, năng lực học thuật và tính cách bản thân.

>>. Chọn trường du học Mỹ thế nào cho đúng?

Vậy phải làm sao để chọn đúng trường phù hợp đây? Rất đơn giản, bạn cần lập một danh sách các trường mình mong muốn và phân loại thành ba nhóm cơ bản: Dream School, Target School và Safety Schools để từ đó bạn có thể dễ dàng so sánh về ngành học, mức học phí, chất lượng đào tạo,..để đưa ra quyết định cuối cùng. Cụ thể các nhóm trường như sau:

duhocmy

Dream Schools (Nhóm trường mơ ước)

Trường thuộc nhóm Dream Schools là một trường đại học mà ở đó năng lực học thuật của thí sinh (điểm trung bình GPA, bài thi chuẩn hóa SAT/ACT, và thứ hạng lớp học) luôn nằm ở dưới mức yêu cầu đầu vào tối thiểu của trường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc nộp hồ sơ nhập học vì bạn vì bạn không đủ yêu cầu đầu vào mà nhà trường đề ra. Chính vì thế mà đây là nhóm trường "trong mơ" của rất nhiều du học sinh.

Tuy nhiên, bạn đừng để những áp lực nặng nề về tài chính, chất lượng học tập,... của nhóm Dream school làm áp lực. Những chính sách hỗ trợ tài chính (các chương trình học bổng), sự cố gắng hoàn thiện năng lực học thuật từ điểm GPA, các bài thi chuẩn đầu vào,...của bản thân sẽ giúp bạn có cơ hội được trở thành những học sinh, sinh viên thực thụ của nhóm trường này.

luachontruongkhiduhocmy

Target Schools (Nhóm trường vừa sức)

Một trường đại học thuộc nhóm vừa sức giúp bạn hoàn toàn cảm thấy phù hợp trên mọi phương diện. Có nghĩa là năng lực học thuật của bản thân thí sinh nằm ở mức ngang với yêu cầu tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, ở đa số trường hợp, thí sinh có thể yên tâm rằng các trường đại học thuộc nhóm này sẽ chấp thuận hồ sơ và việc nhập học có thể được diễn ra một cách suôn sẻ.

duhocmy

Safety Schools (Nhóm trường an toàn)

Đây là trường mà khi so sánh, năng lực học thuật của bản thân ứng viên cao hơn yêu cầu đầu vào của nhà trường. Ví dụ bảng điểm trung học và điểm thi chuẩn hóa của bạn luôn cao hơn của các sinh viên năm nhất của trường này khi học nộp hồ sơ vào những năm trước. Đây là ngôi trường mà thí sinh hoàn toàn có thể chắc chắn về tỷ lệ được chấp thuận nhập học.

Giống như Dream schools và Target schools, danh sách Safety schools của bạn nên là các trường phù hợp và hài lòng khi nộp hồ sơ. Bên cạnh các yêu cầu, tiêu chí tuyển sinh, thí sinh nên tìm hiểu kỹ các chính sách hỗ trợ tài chính trong quá trình lập danh sách nhóm trường an toàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng trong danh sách nhóm trường này phải có ít nhất một trường, mà bạn biết rõ gia đình mình hoàn toàn có khả năng chi trả

hocbongduhocmy

Trên đây là 3 nhóm trường cơ bản nhất mà bạn có thể liệt kê ra để lựa chọn được ngôi trường thích hợp nhất của bạn. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và cần tìm lời khuyên cho câu hỏi "nên chọn trường nào cho phù hợp khi du học Mỹ?" thì hãy để Nam Anh Scholarships giúp bạn nhé. Với kinh nghiệm 13 năm về lĩnh vực du học Mỹ và cung cấp học bổng du học Mỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam, Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships hoàn toàn tự tin khi hướng dẫn bạn lựa chọn đúng ngành, đúng trường, đúng sở thích cá nhân và hơn thế nữa là giúp bạn có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị cao giúp hỗ trợ phần nào chi phí du học Mỹ. Hãy đăng ký ngay Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!