Cùng Nam Anh Scholarships giải đáp những thắc mắc thường có về du học Mỹ năm 2020

Ngày đăng: 30/12/2019 - Đã có 853 lượt xem

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Nên chọn ngành nào và trường nào khi du học Mỹ?...là những câu hỏi thường được đặt ra đối với các bạn trẻ có kế hoạch du học Mỹ năm 2020. Cùng Nam Anh Scholarships giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ qua bài viết sau nhé.

duhocmy

Du học Mỹ cần những gì?

Để hiện thực hóa mục tiêu đi du học và trở thành du học sinh Mỹ thì có một số điều kiện nhập học mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Những yêu cầu về học thuật: bao gồm bằng cấp chứng nhận về kỹ năng tiếng Anh, điểm trung bình học tập, ... mà bạn cần có để đi du học sẽ thay đổi tùy theo cấp giáo dục mà bạn muốn theo học. Các trường bậc Đại học hoặc thấp hơn như cao đẳng, THPT có thể có những yêu cầu nhập học khác nhau, vì thế bạn hãy đọc kỹ những thông tin về khóa học trên website của từng trường hoặc nghiên cứu ở những công ty tư vấn du học Mỹ uy tín.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tất cả chi phí liên quan đến lộ trình du học bậc Đại học hoặc thấp hơn như cao đẳng, THPT  thường sẽ có sự dao động đáng kể. Chi phí du học được quyết định bởi tính chất của chương trình học tập, thời gian bạn lưu trú dài hạn hay ngắn hạn, quãng đường mà bạn đi lại, nơi ở, chi phí sinh hoạt của từng cá nhân. Do đó chi phí sẽ có sự chênh lệch giữa từng người.

>>> Chi phí du học Mỹ năm 2020

Để được tư vấn chi tiết về các khoản phí cho du học Mỹ năm 2020, vui lòng đăng ký nhận thông tin Tại đây

duhocmycanbaonhieutien

Nên chọn trường nào và ngành nào khi du học Mỹ?

>>> Bạn nên chọn trường nào khi đi du học Mỹ?

Khi quyết định chọn du học chương trình nào và tại trường nào, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các quan tâm học thuật và mục tiêu nghề nghiệp sau này của bạn. Hãy bỏ một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu về các chương trình học, các môn học cụ thể và những hỗ trợ về thực tập cũng như việc làm ngay khi ra trường. Bên cạnh đó, hãy xem xét vị trí khu đại học, thứ hạng trên các bảng xếp hạng, khoảng thời gian bạn muốn sống xa nhà, và tổng chi phí học tập - sinh hoạt ở nước ngoài.

Du học liên quan đến nhiều thứ hơn là học những kiến thức mới tại một quốc gia khác. Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến môi trường sống mà bạn sẽ chọn khi du học – bạn muốn sống tại thành phố nhộn nhịp hay vùng yên tĩnh ngoại ô? Bạn có muốn sống tại một thành phố có những sinh viên cùng quốc tịch với mình? Bạn có muốn sống gần nơi bãi biển, núi rừng hay sa mạc? Bạn muốn ở trong ký túc xá khu đại học hay không?

>>> 10 ngành học phổ biến khi du học Mỹ

Nếu muốn tìm hiểu về lựa chọn ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần tìm hiểu các chính sách di trú hiện hành. Và đồng thời cũng nên hiểu rằng các chính sách này của chính phủ có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Làm cách nào để xin học bổng du học Mỹ?

Chi phí du học Mỹ không hề rẻ nên việc tìm kiếm được một suất học bổng du học Mỹ giá trị là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ muốn trở thành du học sinh Mỹ. Đa số các trường THPT, Đại học ở Mỹ đều có các chương trình học bổng cho học sinh quốc tế và tùy vào từng trường mà sẽ có những yêu cầu hồ sơ khác nhau. Các suất học bổng Mỹ thường có sự cạnh tranh cao, do đó bạn cần chứng tỏ mình có những kết quả xuất sắc trong học tập.

Hiện tại Nam Anh Scholarships có rất nhiều học bổng 100% đến từ các trường đại học uy tín là đối tác với Nam Anh trong năm 2020. Vì số lượng học bổng có hạn nên hãy trở thành người đầu tiên sở hữu học bổng này bằng việc đăng ký nhận thông tin Tại đây nhé.

hocbongduhocmy

Có thể vừa học vừa làm không?

Làm việc trong thời gian học có thể giúp bổ sung kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống. Nếu bạn theo học chương trình bậc Đại học hoặc bậc cao hơn thì sẽ có thể được cấp phép đi làm khi thời hạn visa du học vẫn còn hiệu lực. Trước khi bắt đầu nhận bất kỳ công việc nào trong thời gian du học, bạn cần chắc chắn visa của mình cho phép làm việc.

Nhiều trường đại học Mỹ có trung tâm hỗ trợ việc làm chuyên biệt tọa lạc ngay trong khu học xá với nhiệm vụ kết nối sinh viên đến những cơ hội việc làm phù hợp nhằm phát triển kỹ năng thực tiễn. Dịch vụ hướng nghiệp của trường đại học cũng là nguồn thông tin tham khảo hữu ích nếu bạn có ý định tìm việc khi du học.

>>> Du học Mỹ có vừa học vừa làm được không?

Bắt đầu quá trình nộp đơn để xin đi du học Mỹ lúc nào là tốt?

Nam Anh Scholarships khuyên bạn nên bắt đầu quá trình nộp đơn của mình ít nhất 6 tháng để có đủ thời gian xử lý, cũng như chuẩn bị cho thời gian bạn sẽ ở nước ngoài. Vì rằng sẽ có nhiều giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị, do đó bạn không nên trì hoãn dẫn đến việc bỏ lỡ thời điểm du học phù hợp.

Du học Mỹ là một bước tiến quan trọng đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo nhất có thể. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm nguồn thông tin chính thống và chính xác nhất thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Nam Anh nhé. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và tìm kiếm học bổng Mỹ thành công cho hơn 1000 học sinh, sinh viên Việt Nam, hơn ai hết đội ngũ chuyên viên của Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về du học Mỹ năm 2020 của bạn sẽ được giải đáp ngay khi bạn đăng ký nhận thông tin Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 để chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships liên hệ lại với bạn và tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!