Bật mí cách tìm việc trong khuôn viên trường đại học Mỹ từ du học sinh Việt Nam

Ngày đăng: 30/11/2019 - Đã có 509 lượt xem

duhocmy

Tìm việc làm thêm trong khoản thời gian du học Mỹ không còn là điều quá xa lạ với du học sinh Việt Nam. Du học sinh có thể lựa chọn làm thêm bên ngoài nhà trường hoặc trong khuôn viên trường mình đang học. Tuy nhiên do những giới hạn trong quy định làm thêm bên ngoài trường làm cho nhiều bạn e dè thì tìm việc làm thêm trong khuôn viên trường lại được quan tâm nhiều hơn do tính an toàn, thuận tiện và thuận tiện mà nó mang lại.

>>> Du học Mỹ có vừa học vừa làm được không?

Làm thêm trong khuôn viên trường không những giúp các bạn sinh viên có thêm tiền để trang trải cho sinh hoạt phí mà đồng thời còn cung cấp cho sinh viên nhiều trải nghiệm mới, mở mang kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Tuy nhiên các công việc này thường rất ít và du học sinh cần phải biết cách để nắm bắt những cơ hội hiếm này.

Do đó để có thể tìm kiếm được việc làm thêm trong khuôn viên trường đại học Mỹ, các bạn có thể tham khảo những bí quyết được bật mí bởi du học sinh Việt tại Mỹ chia sẻ này nhé.

1. Tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, sự kiện diễn ra trong trường

Các trường đại học ở Mỹ như một thị trấn thu nhỏ, có đủ các dịch vụ từ quầy sách, quán ăn, bưu điện, bệnh viện… nên việc làm cũng đa dạng. Du học sinh có thể làm ở phòng thư tín, quán cà phê, hoặc làm việc trong phòng thí nghiệm, dạy kèm, trợ giảng tại lớp,...

Việc tham gia nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra ở trường sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ và học hỏi được cách làm việc cũng như những thông tin cơ bản về trường. Khi bạn mới đến thì nhân lúc còn đang làm quen với môi trường mới thì sự tích cực tham gia hoạt động này còn giúp bạn cải thiện thêm giao tiếp tiếng Anh và văn hóa học tập và sinh hoạt tại trường.

Khi tham gia hoạt động và sự kiện, bạn sẽ làm quen được với nhiều bạn bè, nhân viên cũng như thầy cô trong trường và nói về nguyện vọng muốn tìm được việc làm thêm tại trường. Điều này sẽ giúp họ nghĩ ngay đến bạn khi có vị trí việc làm còn trống đó.

namanhscholarships

2. Hoàn thiện một bảng sơ yếu lý lịch ấn tượng

Trước khi tiếp xúc với bạn, nhà tuyển dụng sẽ tiếp xúc gián tiếp với bạn qua sơ yếu lý lịch (CV) mà bạn gửi đến xin việc, do đó việc sở hữu một bảng sơ yếu lý lịch ấn tượng là điều rất quan trọng.

Tùy vào ngành học bạn đang theo học và những thế mạnh cũng như kỹ năng riêng mà bạn cân nhắc xin việc làm thêm vừa sức và phù hợp với mình. Đừng ngại nếu bạn chưa có nhiều bằng cấp hay chứng chỉ để bổ sung vào CV, bạn có thể tìm đến những khóa học online của EdX hoặc Coursera sẽ được cấp bằng để làm đẹp CV của mình.

3. Có thái độ làm việc tốt và phong cách chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tìm việc làm gia sư trong trường hoặc những công việc liên quan đến khuôn khổ lớp học thì bạn phải cố gắng phát biểu, ngồi bàn đầu, giúp bạn học trong lớp hiểu bài, để thầy cô thấy bạn hiểu kiến thức và có kĩ năng truyền đạt để đề nghị tuyển bạn khi họ cần gia sư.

Khi có được việc rồi thì các bạn nên có thái độ chuyên nghiệp cần có khi đi làm, kể cả ngay từ lúc đi phỏng vấn. Bạn nên chú ý cách ăn mặc, trang phục khi đi phỏng vấn vì lúc này bạn đang là ứng viên thử việc, chứ không phải là sinh viên như ngày thuonfg.

lamthemtaimy

Ban đầu khi mới nhận việc bạn có thể chưa quen nhưng nếu bạn cố gắng lắng nghe hướng dẫn và quan sát từ những bạn nhân viên cũ thì sẽ mau chóng thành thạo công việc đang làm. Bạn nên hạn chế gặp sai sót không đáng có để có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn trong sau này nhé.

Khuôn viên trường là một tổ chức khép kín do đó mọi người đều có thể quen biết nhau. Việc bạn có thái độ làm việc tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ được "tiếng lành đồn xa" và gặp nhiều cơ hội tốt trong tương lai.

Bạn thấy đấy, tìm kiếm được một việc làm thêm tốt tại khuôn viên trường đại học Mỹ không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn năng động và sống tích cực thì cơ hội sẽ đến bên bạn. Bạn cũng nên nhớ rằng việc làm thêm chỉ là việc phụ và nên làm vào thời gian rảnh rỗi, không nên quá chú tâm vào làm việc mà sao nhãng việc học nhé, mục đích chính của bạn đến Mỹ du học là để học và mang kết quả học tập tốt để phát triển tương lại sau này.

Là công ty tư vấn du học Mỹ uy tín với kinh nghiệm 13 năm, Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có nhu cầu du học Mỹ. Chỉ cần bạn đăng ký Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!