Bật Mí 3 Tiêu Chí Giành Học Bổng Mỹ Cho Mọi Học Sinh Việt Nam Từ Phó Tổng Giám Đốc Trung Tâm Xúc Tiến Học Bổng Nam Anh

Ngày đăng: 14/11/2019 - Đã có 2,954 lượt xem

Sự ra đời của Nam Anh Scholarships

Cô Quỳnh Anh từng là du học sinh của Mỹ với suất học bổng danh giá. Sau khi sang Mỹ, thấy rằng nền giáo dục Mỹ rất tuyệt vời và cần mang những cơ hội du học về cho các bạn học sinh Việt Nam. Cô Quỳnh Anh đã cùng chồng là thầy Nam Đỗ tìm kiếm rất nhiều trường Đại học, THPT của Mỹ làm đối tác nhằm xin được học bổng cho những học sinh không quá xuất sắc và gia đình không quá giàu. Và đó chính là lý do Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh ra đời.

Tiêu chí để giành học bổng du học Mỹ

Theo cô Quỳnh Anh, Thứ nhất các bạn cần rất khao khát và có tham vọng có mong muốn được đi du học ở nước ngoài.

Tiêu chí thứ hai là các bạn cần có năng lực học thuật. Năng lực học thuật ở đây được thể hiện là các bạn phải học ở Việt Nam tương đối tốt, có một kiến thức nền tảng tốt, có phương pháp học. Rằng là ở Việt Nam học tương đối thụ động tức là các bạn lên lớp ngồi nghe thầy cô giáo giảng nhưng ra nước ngoài các bạn chủ động biết cách học, các bạn biết khi có vấn đề thì cách giải quyết là như thế nào, ví dụ như là tìm trên mạng internet, xem YouTube, hỏi thầy cô

Và đương nhiên các bạn sẽ có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt mà ở đây mình không nói là phải có điểm TOEFL IELTS thật cao và vấn đề là các bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo đặc biệt là tiếng Anh học thuật. Nghĩa là các bạn phải có khả năng nghe những bài giảng, ghép được những điểm mấu chốt, có thể ghi chép lại những điểm quan trọng, có thể viết lại những điểm quan trọng trong bài luận và sau đó có thể có kiến thức về về bài giảng đó và có thể trao đổi lại với giáo viên, tranh biện với các bạn khác hoặc làm những bài thuyết trình. 3p

Tiêu chí thứ ba là bố mẹ các bạn cần có năng lực về tài chính, đương nhiên không phải là siêu giàu nhưng cũng phải chi trả được một phần kinh phí cho các bạn ví dụ như các bạn được học bổng cũng khó xin học bổng 100 % thì 70,80% phải chi trả phần còn lại.

Hiện tại Nam Anh đã tìm ra được rất nhiều cách giúp các bạn mà kinh tế hạn hẹp nhưng vẫn có thể du học được nếu bạn mà thật sự giỏi và các bạn chăm chỉ và quyết tâm. Ví dụ như Nam Anh có dịch vụ dạy SAT và ai là giáo viên của những lớp như thế. Chính là các bạn du học sinh được điểm cao trong quá trình thi cử và các bạn này sẽ dạy các bạn học sinh đang trong quá trình học. Vậy thì hoàn toàn chúng ta có thể dạy ofline

Khi bạn sang Mỹ rồi có thể dạy online cho các bạn đang ở nhà. Một bạn học sinh ở Mỹ có thể dạy được một đến hai bạn thì cũng có thể thu nhập một tháng từ 400 đến 800 đô la Mỹ thì với cái số tiền đấy thì cũng đã giúp đỡ rất nhiều trong chuyện chi trả tiền ăn ở. Cho nên là với những bạn học sinh xin được học bổng là 7-80 % học phí và chăm chỉ chịu khó thì sẽ kiếm được tiền. Tức là việc làm đã được định sẵn khi ở Việt Nam như vậy chi phí khi du học không còn quá lớn nữa.

Cho con đi du học từ cấp 3 sẽ giúp con TỎA SÁNG khi vào Đại học

"Thực ra thì mình có hai bạn, hai bạn đều đi du học khi còn học lớp tám nghĩa là các bạn học cấp ba tại Mỹ và đến thời điểm này mình cho là mình rất hài lòng với quyết định của mình bởi vì các bạn khi sang bên kia học thì phát triển rất toàn diện, học thuật tốt đặc biệt là những môn thể thao nghệ thuật, độc lập, sự tự tin và đặc biệt là rất có trách nhiệm với công việc và lời hứa của mình." Đây là lời chia sẻ đầy tự hào của cô Quỳnh anh về hai bạn Đỗ Thành Nguyên và Đỗ Thanh Hà đang theo học tại Truman State University và Lee Academy.

Cô cũng đặc biệt chia sẻ về cậu con trai cả, bạn Đỗ Thành Nguyên, hiện đang học đại học năm thứ ba với mức học bổng toàn phần của trường Truman State University. Khổng chỉ là một học học sinh ưu tú, Thành Nguyên còn tham gia rất nhiều các câu lạc bộ và hiện tại là 3 câu lạc bộ: Chủ tịch câu lạc bộ Bussiness lớn nhất của Truman, thành viên trong câu lạc bộ Chứng khoán. Nguyên cũng là thành viên của Student Government. Đây là những người có ảnh hưởng đến chuyện trường đưa ra các quy định của sinh viên. Nhờ việc tham gia nhiều hoạt động như vậy đã giúp Nguyên trở nên chững chạc và khi bạn tham gia như vậy và các công ty ở Mỹ có mời bạn làm Internship.