Bật mí cách hay và nhanh nhất để xin học bổng du học Mỹ

Ngày đăng: 05/09/2019 - Đã có 1,183 lượt xem

Theo bạn, làm cách nào để xin học bổng du học Mỹ vừa nhanh vừa thành công? Ngoài việc tìm kiếm nguồn thông tin học bổng chính thống, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu thì bạn cần phải có bí quyết để xin học bổng vừa tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm nữa đó. Cùng học Nam Anh Scholarships bật bí cách hay và nhanh nhất để xin học bổng du học Mỹ nhé.

>>> Triển lãm học bổng Mỹ mùa thu 2019

xinhocbongduhocmy

Nhằm hỗ trợ phần nào chi phí du học Mỹ cho sinh viên quốc tế, các trường cấp 3, cao đẳng hay đại học ở Mỹ thường xuyên cung cấp những chương trình học bổng giá trị cao để giảm bớt chi phí đắt đỏ tại Mỹ cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, vì số lượng học bổng có hạn nhưng số lượng các "thợ săn" học bổng lại vô vàn nên đòi hỏi để có thể sở hữu được 1 suất học bổng du học Mỹ bạn cần phải có những nổi bật riêng của mình. Hay cụ thể hơn, bạn phải bắt đầu từ việc:

1. Hoàn thiện năng lực bản thân từ khi có ý định xin học bổng du học Mỹ

Bạn biết đấy, bất kỳ 1 suất học bổng nào cũng đòi hỏi yêu cầu năng lực của từng cá nhân để làm thước đo xem người đó có thật sự xứng đáng với giá trị học bổng này hay không. Nếu bạn muốn đi du học khi tốt nghiệp xong cấp 3 thì bạn phải tự cố gắng nâng cao năng lực của bản thân mình từ khi còn học ở lớp 8 hoặc lớp 9.

Có một sự chuẩn bị sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thành những mục tiêu đề ra, từ điểm GPA, trình độ tiếng Anh, các bằng cấp theo yêu cầu như IELTS, TOEFL,...Từ đó, khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những bài kiểm tra cấp học bổng của trường.

Không những thế, bạn sẽ có thời gian để lên lịch trình tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, mở rộng nhiều mối quan hệ, kết nối với những bạn bè, anh chị đi trước để học hỏi những kinh nghiệm săn học bổng cho riêng mình.

Khi mọi sự chuẩn bị đã hoàn thành, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và gửi đến hội đồng tuyển sinh của trường mà bạn mong muốn xin học bổng. Và dĩ nhiên trong hàng nghìn hồ sơ xin học bổng gửi về thì chắc chắn những bộ hồ sơ nào có điểm GPA cao, điểm thi IELTS/TOEFL cao, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ có cơ hội giành được học bổng cao hơn những bộ hồ sơ còn lại.

>>> Quy trình làm hồ sơ xin học bổng du học Mỹ mới nhất

duhocmy

2. Chọn và apply học bổng phù hợp

Kể từ khi bạn xác định săn học bổng du học Mỹ thì bạn phải biết được rằng bạn phù hợp với loại hình học bổng nào, để chuyên tâm chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu mà không tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và đắn đo lựa chọn giữa quá nhiều chương trình học bổng.

Nhìn chung các nguồn cung cấp học bổng của Mỹ bao gồm:

- Học bổng chính phủ Mỹ

- Học bổng từ các trường đại học

- Học bổng từ các cơ quan, tổ chức

Với việc chuẩn bị năng lực bản thân, các bằng cấp theo yêu cầu cộng với việc xác định loại học bổng phù hợp thì khi học bổng bạn chờ đón được cung cấp, bạn chỉ việc gửi hồ sơ và chờ đợi kết quả mà thôi.

3. Sau tất cả, đây chính là bí quyết giúp bạn xin học bổng du học Mỹ nhanh chóng và hiệu quả nhất

trienlamhocbongduhocmy

Nếu bạn là một "thợ săn" học bổng thực thụ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các buổi triển lãm học bổng du học Mỹ được tổ chức hằng năm bởi các đơn vị tư vấn du học. Việc tham gia triển lãm sẽ giúp bạn nắm được xu hướng du học hiện tại, điều kiện nhập học, thông tin chi tiết về học phí, những ngành học nổi bật tại trường cùng cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại thì bạn còn có cơ hội được cấp học bổng trực tiếp NGAY VÀ LUÔN khi phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường tham gia triển lãm.

Trong tháng 10/2019 này, Nam Anh Scholarships sẽ diễn ra chuỗi sự kiện "Triển lãm học bổng Mỹ mùa thu 2019" tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chính Minh và Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một "đại tiệc" học bổng hoành tráng với hơn 200 học bổng du học Mỹ từ 50% - 100% có tổng giá trị lên đến $160,000.

Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện hết những cố gắng mà bạn đã chuẩn bị từ trước đến giờ, giúp bạn có cơ hội được phỏng vấn và cấp học bổng trực tiếp với trường mà không cần phải tốn thời gian gửi hồ sơ và chờ đợi kết quả trong mòn mỏi.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết sự kiện và đăng ký tham dự ngay tại đây thôi: http://trienlamhocbong.com

Là Trung tâm xúc tiến học bổng với 12 năm kinh nghiệm, Nam Anh Scholarships tự hào với sứ mệnh đã mang đến hàng nghìn học bổng du học Mỹ giá trị đến với học sinh, sinh viên Việt Nam từ những trường cấp 3, cao đẳng và đại học danh tiếng. "Triển làm học bổng mùa thu 2019" do Nam Anh Scholarships tổ chức với mục đích mang đến những chương trình học bổng giá trị để góp phần chắp cánh ước mơ đến gần hơn với "Giấc mơ Mỹ" của những bạn trẻ Việt Nam hy vọng sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Hẹn gặp bạn tại triển lãm nhé!