“Học bằng trải nghiệm” ở Washington Academy

Ngày đăng: 11/12/2019 - Đã có 529 lượt xem

Một bài viết được biên soạn từ chính các giảng viên của ngôi trường trung học dự bị tư thục tại East Machias, Maine. Đây là một “tấm bản đồ” để khám phá sức mạnh của việc học tập thông qua thực hành tại Washington Academy.

Washington Academy không phải là một trường THPT thông thường. Những cơ hội học tập ở Washington Academy luôn vượt ra việc học cơ bản, tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học bao gồm khoa học biển, công nghệ bờ biển, lãnh đạo tập trung, ứng dụng kỹ năng đóng thuyền, động cơ biển, sửa chữa tự động, nghệ thuật nấu nướng hoặc sơ cứu.

Khoa học Công nghệ biển

Là một trong số ít các chương trình đóng thuyền bậc THPT ở mỹ, chương trình WA’s Marine Vocational Technology là một cơ hội to lớn dành cho học sinh mà đam mê thiết kế hỗ trợ máy tính và thực hành. Với việc hướng dẫn của các chuyên gia, học sinh có thể tự mình thiết kế và đóng những chiếc thuyền cho công việc hoặc thể thao, sau đó mang thuyền về nhà và sử dụng nó, tất cả chỉ là giá nguyên vật liệu. Năm thứ 2 của chương trình, học sinh cũng học những kỹ năng đi biển và kỹ thuật tồn tại dưới nước biển lạnh ở vùng biển Đại Tây Dương, chỉ vài phút xa bờ.

Từ đóng xuồng, xuồng caiac, thuyền, lobster boat để học cách đi biển và vận hành máy móc, chương trình nãy đã cho phép học sinh theo đuổi đuổi đam mê trong khi vẫn nhận được bằng cấp của họ. Nhiều học sinh của chương trình đã sử dụng thuyền họ đóng để làm việc trên biển sau khi tốt nghiệp.

Trường Field dành cho những nghiên cứu về khoa học

Trường Field của học viện Washington là nơi nghiên cứu về khoa học dạy học sinh những môn cần thiết cho sự phát triển tương lai thế giới- đó là những chuyên môn hoặc phương pháp cần có để nghiên cứu, tìm ra giải pháp và bảo vệ môi trường thông qua nghiên cứu về sinh vật biển. Chương trình Coastal Ecology không chỉ dựa vào sách. Giáo viên Don Sprangers- người chiến thắng giải Khoa học quốc gia đưa học sinh  ra ngoài thế giới và dạy chúng khám phá nhiều thứ về tự nhiên.

An Nguyễn, một học sinh Việt Nam thích thú cho biết : “Chúng tôi đã làm việc ở vùng đất ngập nước, xây nhà kính, trồng cây, thả cá hồi và nhiều hơn thế nữa.” Không có gì ngạc nhiên khi Coastal Ecology là một trong những chương trình được theo học nhiều nhất ở Washington Academy.

Chứng nhận hỗ trợ y tế (CNA)

Chương trình CNA của Học viện Washington dạy những kỹ thuật và kỹ năng điều dưỡng cơ bản mà học sinh cần biết cho công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chương trình này cũng đưa ra cho những học sinh những kinh nghiệm quý giá và sự chuẩn bị khi nộp hồ sơ vào trường Đại học.

Đến cuối năm thì học sinh có một kì thi CNA của bang Maine và nếu họ đỗ họ được đăng ký sống ở bang. Mọi học sinh ngành CNA của học viện Washington đều đã đỗ kì thi trong 8 năm qua từ khi chương trình này được đề xuất. Nhưng sự thành công luôn vượt xa điểm số cao. “Tôi rất vui rằng tôi được bệnh nhân gọi để khen ngợi về sự chăm sóc mà họ nhận được từ học sinh của tôi, điều này có nghĩa là chúng tôi đã làm điều đúng đắn”, giáo viên và đồng thời y tá của trường, Ruth Ann Preston nói.

Bên cạnh đó, những học sinh ngành khoa học có thể tham gia thực tập tại bệnh viện cộng đồng Downeast, nơi họ trải nghiệm những công việc nội bộ của bệnh viện bằng cách học theo các chuyên gia y dược, cả trong suốt quá trình ở trường hoặc khi đã tốt nghiệp.

Nghệ thuật nấu ăn

Trong chương trình này, học sinh học về khoa học đồ ăn căn bản, về dinh dưỡng, và chuẩn bị những bữa ăn chuẩn tại chính bếp của Wa.

Học sinh chuẩn bị cho sự nghiệp nấu ăn bằng cách học về những chất có trong đồ ăn, về sự an toàn, về sự chuẩn bị, trang trí và nhiều hơn nữa. Những học sinh học nghệ thuật nấu ăn cũng học những phương diện về cách vận hành nhà hàng, bao gồm mua thực phẩm, lên menu, marketing, dịch vụ khách hàng,..

Sự nghiệp công nghệ máy tính

Rõ ràng ngày nay sự nghiệp cần những kỹ năng máy tính. Wa có rất nhiều lớp học máy tính cho học sinh để tạo cho các em một khởi đầu tốt trong bất kỳ lĩnh vực nào. Các khóa học đưa ra bao gồm lập trình, hỗ trợ công nghệ, chế bản điện tử, và thiết kế web.

“Lớp học ngoài trời về kĩ năng lãnh đạo của ngài Sunde đã dạy tôi làm thế nào để đi ca nô và câu cá. Chúng tôi đã bơi trong hồ gần đó và nước rất sạch”

-Học sinh Akira Sasaki-

“Tôi đến WA vào kỳ hè và tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời và cũng làm quen được rất nhiều bạn bè. Sau các giờ học, chúng tôi đi đến mọi nơi...shopping, công viên trò chơi, trung tâm thể hình, bể bơi. Chúng tôi thường chơi golf và đi biển. Giáo viên rất tốt và kiên nhẫn. Họ giúp chúng tôi thích nghi với nhịp sống Mỹ nhanh chóng.”

-Học sinh Wiliam Yu-

Nếu bạn là người yêu thích nước Mỹ với những chương trình học thực tế đa dạng thì Washington Academy chính là nơi dành cho bạn. Để có cơ hội phỏng vấn nhận học bổng trực tiếp với đại diện trường, bạn có thể đăng ký Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, hình thức apply và những yêu cầu cần có để nhận được suất học bổng từ Daegu International School qua Nam Anh Scholarships - Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh nhé.