Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất năm 2021

Ngày đăng: 05/11/2020 - Đã có 669 lượt xem

Mỹ hiện có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới, với hơn 1.000.000 sinh viên lựa chọn để mở rộng nền giáo dục và trải nghiệm cuộc sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên việc du học Mỹ không phải là điều dễ dàng bởi quá nhiều thủ tục rắc rối về visa, bảng điểm, chứng chỉ năng lực sử dụng Tiếng Anh,...

Mỹ đang được coi là đất nước có nền giaó dục tiên tiến nhất trên thế giới những cũng là nơi vô cùng khó khăn để có thế đặt chân đến nhiều quá trình chuẩn bị, làm thủ tục vô cùng phức tạp khi du học MỹCâu hỏi luôn nhận đước sự thắc mắc nhiều nhất của phụ huynh và học sinh hàng năm là có gì thay đổi trong chính sách du học năm mới hay du học sinh cần chú ý những gì nếu như có ý định học tập tại Mỹ.

Chính vì vậy Nam Anh Scholarships sẽ tổng hợp và giải đáp 3 thắc mắc được hỏi nhiều nhất g rắc rối phát sinh do không nắm rõ quy định phía Mỹ ban hành với du học sinh.

Dưới đây là điều kiện du học Mỹ trong năm 2021.

Độ tuổi

Đây là một trong những câu hỏi mà Nam Anh Scholarships nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Câu trả lời chính xác là du học Mỹ hoàn toàn không giới hạn độ tuổi cho người có nhu cầu đâu nhé. Ngay khi được nhận giấy báo trúng tuyển vào một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở nước này, bạn hoàn toàn có thể xin visa và nhập học, áp dụng từ bậc Tiểu học cho đến sau Đại học.

Điểm số trung bình để du học Mỹ

Để được một trường tại Mỹ chấp nhận, du học sinh cần đảm bảo rằng mình có điểm GPA ở mức trung bình, đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra và đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Mỗi trường, bậc học, chương trình học lại đòi hỏi mức điểm khác nhau nên du học sinh du học Mỹ cần tham khảo kĩ yêu cầu đầu vào của nhà trường (thường được đăng trên website) để biết số điểm mình cần đạt.

Dưới đây là điều kiện học tập trung bình để nhập học một số trường đại học Mỹ (mang tính chất tham khảo):

Điểm số trung bình

GPA: Từ 7.0 trở lên

SAT: 1000 điểm trở lên

GRE; Trung bình 300 điểm

GMAT: 700 điểm trở lên

Điều kiện Tiếng Anh

Tiếng Anh tốt là điều kiện du học Mỹ bắt buộc để bạn có thể theo kịp chương trình học và hoà nhập với cuộc sống ở nước này. Nếu bạn đang có nhu cầu du học Mỹ cấp 3 thì các trường THPT ở Mỹ đã có yêu cầu du học sinh tương lại của họ phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Chương trình Đại học quốc tế hiện đang yêu cầu IELTS rơi vào khoảng 5.5-6.0, TOEFL-ibt 61+. Còn Cao học yêu cầu IELTS 6.0-6.5, TOEFL-ibt 79+ mới đủ điều kiện để du học.

Chi tiết:

IELTS: Cao đẳng: 5.5 trở lên; Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT: Cao đẳng: 61 điểm trở lên; Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Tuy vậy, học sinh bậc THPT có thể không cần hai chứng chỉ trên mà thay bằng bài thi iTEP (International Test of English Proficiency) - bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do tổ chức giáo dục Boston Educational Services (bang California, Hoa Kỳ) quản lý và khảo thí bài thi.  Tại Việt Nam, Nam Anh Education là một trong số ít những đơn vị đảm bảo mang đến cho bạn một bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ Anh chuẩn thế giới.

Chứng minh tài chính

Để có thể nhận được visa khi du học Mỹ cũng là điều rất khó khăn. Tỷ lệ sinh viên trượt visa tại Đại sứ quán được thống kê trung bình cứ 3 người thi sẽ có 1 người trượt và con số này ngày càng tăng. Một trong số những lý do khiến việc xin visa Mỹ rất khó khăn đó chính là yêu cầu chứng minh tài chính du học vô cùng nghiêm ngặt.

Phía Mỹ không áp đặt con số bắt buộc khi chứng minh tài chính nhưng có một luật bất thành văn là tài chính của bạn và gia đình phải đủ mạnh nếu muốn du học Mỹ thành công.

Khi trường gửi bạn Form I-20 sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng, trong đó nêu rõ chi phí du học sinh phải chi trả trong năm học đầu tiên. Đây chính là bằng chứng để chứng minh tài chính, rằng gia đình bạn có đủ điều kiện để trang trải cho việc học của bạn trong năm đầu ở Mỹ. Con số này tùy vào mức mà trường yêu cầu bạn chi tả.

Không khó để nhận ra rằng, con số khi chỉ chứng minh tài chính du học Mỹ của bạn cần cao hơn nhiều so với mức đủ cần đóng trong năm đầu du học Mỹ. Điều này được tin là do vấn đề nhập cư trái phép và cư trú bất hợp pháp sau khi đã hết hạn lưu trú.

Với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực hỗ trợ giấc mơ du học Mỹ của sinh viên Việt Nam, Nam Anh Scholarships có rất nhiều kinh nghiệm về việc hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ, tư vấn chọn trường, chọn ngành, luyện phỏng vấn, săn học bổng...cho những bạn trẻ có ước mở trở thành du học sinh Mỹ thực thụ. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu hành trình chinh phục du học Mỹ từ đâu thì hãy để Nam Anh giúp bạn nhé. Để được hỗ trợ chi tiết nhất, bạn có thể đăng ký thông tin tư vấn tại săn học bổng du học Mỹ hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 nhé.

Để được phỏng vấn học bổng trực tiếp với trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với :

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh

Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, 57 Nguyễn Phúc Lai, Quận Đống Đa, Hà Nội, HotLine: 0934 534 666

Trụ sở Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, HotLine: 0986 129 449‬

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh:Số 74 đường số 02, Khu Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP HCM, HotLine: 088 875 23 23

Fanpage: https://www.facebook.com/NamAnhScholarships/

Youtube:https://www.youtube.com/c/NamAnhScholarships