Các loại học bổng Mỹ phổ biến và điều kiện apply

Ngày đăng: 06/05/2019 - Đã có 583 lượt xem

Du học Mỹ nổi tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới cùng với chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ . Chính vì vậy học bổng sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể thực hiện ước mơ du học với kinh phí vừa phải. Học bổng Mỹ rất đa dạng, mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn được loại học bổng phù hợp nhất với bạn, giúp cho việc tìm kiếm và lựa chọn trường của bạn được dễ dàng.

1. Học bổng Merit-based Scholarship

Đây là loại học bổng dành cho các ứng viên có năng lực học tập xuất sắc hay có năng khiếu nghệ thuật nổi trội, được trao bởi một trường đại học hoặc một tổ chức ngoài trường. Học bổng trao theo từng năm, hết một năm trường sẽ xem xét lại mức học bổng trao cho bạn dựa vào năng lực học tập.

Học bổng được trao thường dưới dạng một phần tiền học phí hoặc một khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt để thúc đẩy năng lực, sự phấn đấu của sinh viên. Tuy nhiên một số trường sẽ có những học bổng lớn hơn đáp ứng đủ hầu hết các chi phí, đồng nghĩa với sự cạnh tranh cũng gay gắt hơn.

Điều kiện để nhận những học bổng này là điểm GPA cao, sự đóng góp tích cực cho cộng đồng và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Một số trường hằng năm sẽ chủ động xét tuyển và trao học bổng, một số trường khác sẽ yêu cầu sinh viên làm đơn hay làm hồ sơ tách biệt với hồ sơ apply đối với sinh viên quốc tế. Nếu bạn có ý định xin Merit - Based Scholarship hãy tham khảo thật kỹ thông tin trên website của trường.

Một số loại học bổng Merit Scholarship phổ biến :

Presidential Scholarship: Một trong những giải thưởng danh dự cao nhất của quốc gia dành cho sinh viên tại Mỹ và toàn thế giới. công nhận những học sinh trung học nổi bật nhất về thành tích trong nhiều lĩnh vực như: kết quả học tập xuất sắc, lãnh đạo và phục vụ cho trường và cộng đồng.

Leadership Scholarships: Học bổng dành cho các bạn có tố chất lãnh đạo, có kỹ năng và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các thành viên khác.

Average Academic Performance Scholarship: Loại học bổng dành cho kết quả học tập trung bình sẽ đánh giá học lực của bạn, nhưng đồng thời cũng tập trung vào những yếu tố khác, như hoạt động cộng đồng, khả năng lãnh đạo, năng lực viết bài luận, vv.

2. Partnership Scholarship

Là loại học bổng được trao từ các trung tâm hay các trường là đối tác của trường bạn muốn nhập học. Đối với từng trung tâm mà giá trị học bổng có thể khác nhau. Lựa chọn một trung tâm uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc tự apply học bổng.

3. Athletics Scholarship

Nếu bạn là một học sinh có khả năng chơi thể thao tốt, học bổng Athletics Scholarship dành cho bạn. Học bổng dành cho tất cả các môn thể thao từ bóng rổ, bóng chày, bóng bầu dục, thể dục dụng cụ, hoạt náo tổ chức.

4. Scholarship for Women

Vì lý do các đại học có phần lớn là những sinh viên nam, học bổng dành cho phụ nữ được tạo ra nhằm hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên nữ độc lập, có chí hướng theo học. Ví dụ như: Elizabeth Kiss Trailblazer Scholarship

5. Unusual Scholarship

Đây là một học bổng rất thú vị được trao bởi các công ty tư nhân dành cho một số bạn có tố chất đặc biệt. Ví dụ, có những loại học bổng dành riêng cho những học sinh thuận tay trái và học bổng dành cho những ai thiết kế được chiếc váy dạ hội đẹp nhất bằng băng dính. Tuy rằng loại học bổng này không được cấp nhiều mỗi năm

6. Community Services Scholarship

Học bổng dịch vụ cộng đồng cực kỳ phù hợp cho tất cả những ai thích việc đóng góp cho cộng đồng của mình. Nếu bạn là những người tích cực tham gia hoạt động cộng đồng, thì loại học bổng trong lĩnh vực này sẽ cực kỳ thích hợp cho bạn.

Ngoài những loại học bổng trên, nếu bạn có nguyện vọng theo học tại bậc cao học của các trường. Bạn có thể tham khảo thêm về học bổng của các công ty, tổ chức hoặc học bổng dưới dạng nghiên cứu, trợ giảng. Các loại học bổng này có tính cạnh tranh cao, thường có những yêu cầu về trình độ của người được học bổng. Bạn nên căn cứ theo năng lực bản thân có thể xin được mức học bổng bao nhiêu và tình hình tài chính gia đình để lựa chọn loại học bổng phù hợp.

Để có được một mức học bổng lý tưởng, thực hiện giấc mơ du học của bản thân. Hãy liên hệ với Nam Anh ngay để nhận được tư vấn lộ trình chọn trường và chọn ngành phù hợp nhất. Nam Anh cam kết học bổng từ 50% trở lên cho các bạn học sinh từ khá, giỏi.