Các loại hình đại học tại Mỹ mà bạn nên biết

Ngày đăng: 12/01/2020 - Đã có 758 lượt xem

National University và Liberal Arts College là hai hệ thống đại học 4 năm của Mỹ, đều có chương trình đào tạo bậc đại học và cấp bằng cử nhân. Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ thì bạn nên xem xét cả Liberal Arts College (Đại học khai phóng) và National Universities (Đại học Quốc gia) trong quá trình tìm kiếm các trường đại học, vì cả hai đều cung cấp chương trình giảng dạy hàng đầu và các gói hỗ trợ tài chính, học bổng hấp dẫn.

duhocmy2020

Những gợi ý giúp bạn chọn loại hình trường đại học phù hợp

Chọn trường theo tính cách

Tính cách của sinh viên có thể phản ánh trường đại học nào phù hợp nhất với họ vì mỗi trường đều có nền văn hóa học thuật riêng. Cụ thể, một số sinh viên sẽ phát huy năng lực trong môi trường đại học lớn, nơi có các sinh viên cao học và sinh viên đại học - National Universities (NU). Trong khi đó, một số sinh viên khác có thể sẽ bị mất phương hướng khi phải ở trong một môi trường lớn, lúc này họ phù hợp hơn với loại hình Liberal Arts College (LAC).

Mặt khác, nhiều sinh viên có thể học tốt ở cả trường LAC hoặc NU, nhưng sinh viên nên đảm bảo mọi trường họ đăng ký đều là lựa chọn phù hợp về mặt học thuật, xã hội và tài chính.

>>> Liberal Arts - Xu hướng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ.

Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển sinh

Ngoài chiến lược chọn trường, thì việc đến thăm các trường đại học hoặc nói chuyện với các nhà tuyển sinh cũng giúp họ bạn hiểu rõ hơn trường nào sẽ phù hợp với bản thân.

>>> Tại sao bạn nên tham quan trường đại học trước khi du học Mỹ?

Không phải trường LAC nào cũng đắt hơn NU

Nhiều trường Liberal Arts College (Đại học khai phóng) bị sinh viên bỏ qua vì lý do tài chính. Theo nhiều chuyên gia, đây là một sai lầm, bởi rất nhiều trường đại học nghệ thuật nhỏ nhưng tốt cũng có thể cung cấp các gói tài chính phù hợp. Một số trường LAC còn tuyển sinh theo chính sách need-blind (chính sách tuyển sinh dựa trên sự cân nhắc hồ sơ mà không xét đến điều kiện tài chính của ứng viên. Đa số các trường hợp sinh viên thuộc diện này vẫn được nhận các gói hỗ trợ tài chính của trường nếu họ chứng minh được tình trạng không đủ điều kiện để chi trả cho việc học.) và cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tài chính của sinh viên. Những ứng viên cần hỗ trợ tài chính nên cân nhắc các trường LAC này.

duhocmy2020

Tìm hiểu lợi thế của từng loại hình đại học

Tại các trường đại học quốc gia (NU), sinh viên đại học thường có nhiều lựa chọn tham gia vào các khóa học sau đại học. Tuy nhiên, hầu hết các trường này yêu cầu ứng viên phải khai báo chuyên ngành mong muốn ngay khi nhập học.

Trong khi đó, nhiều trường LAC, sinh viên chỉ cần nộp đơn vào trường. Nếu được nhận, họ có thể chọn học bất kỳ chuyên ngành chính và phụ nào mà trường có lớp.

Ngoài ra, với tỷ lệ chấp nhận rất thấp tại các trường hàng đầu trong khối NU và trường LAC, các chuyên gia cho rằng ứng viên muốn theo học các trường ưu tú thì nên nộp đơn vào cả hai loại trường. Đặc biệt, những sinh viên có số điểm học tập thấp hoặc điểm thi chuẩn hoá không cao có thể hưởng lợi từ điều này - tăng tỷ lệ được chấp nhận.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại hình đại học phù hợp với tình hình hiện tại của mình thì hãy để những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ hỗ trợ bạn nhé. Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp học bổng du học Mỹ uy tín thành công cho hơn 1000 học sinh, sinh viên Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi thông tin từ lộ trình học, chọn trường đại học, chọn ngành, săn học bổng Mỹ giá trị cao. Chỉ cần đăng ký thông tin ngay Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!