5 bang tại Mỹ thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Ngày đăng: 10/11/2019 - Đã có 1,182 lượt xem

So với các nước Anh, Úc, Canada, Singapore,...thì có thế nói Mỹ là quốc gia có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đông đảo và tăng dần trong những năm gần đây. Theo thông tin từ buổi Hội thảo diễn ra ngày 26/3 vừa qua do Bộ ngoại giao Mỹ tổ chức tại Washington DC, cho biết, hiện Mỹ thu hút khoảng 30.960 sinh viên Việt Nam và 5 bang dưới đây là nơi có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất nước Mỹ.

duhocsinhvietnamtaimy

1. California

Tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ phải kể đến đó là California. Tại đây có thể thống trường đại học công lập với học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, và hệ thống University of California  đã tạo ra nhiều nhân tài và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Hơn nữa, tại đây còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng là những nơi đào tạo tốt nhất để học sinh có hành trang vững chắc chuyển tiếp lên các đại học Top đầu tại Mỹ.

Nền kinh tế tại tiểu bang này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ và là nơi tập trung hàng nghìn các Tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như: Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe… Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại bang California lên đến 5.838 sinh viên

duhocmy

2. Texas

Texas hiện có hơn 200 tổ chức giáo dục bậc Đại học, sinh viên quốc tế có thể chọn lựa giữa hàng loạt các trường Đại học/Cao đẳng. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo ới sự pha trộn các ảnh hưởng của miền Nam, miền Tây và miền Nam.

Hơn nữa, các trường học tại tiểu bang Texas thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng để khuyến khích học tập cho  những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Texas là  một trong những ban dẫn đầu nước Mỹ về việc phát triển ngành nghề đa lĩnh vực như: năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh, hàng không vũ trụ và nông nghiệp. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội để thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại bang là 4.934 sinh viên

hocbongduhocmy

3. Washington

Bang Washington tập trung nhiều trường Đại học/Cao đẳng nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng hàng đầu và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thu hút nhiều sự quan tâm của du học sinh. Chương trình đào tạo tại các trường học bang Washington đa dạng và phong phú có thể giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập và tốt nghiệp sớm từ 1-2 năm so với các sinh viên cùng trang lứa.

Chính phủ tiểu bang này cũng dành rất nhiều sự đầu tư vào phát triển nông nghiệp và công nghệ sạch. Washington là một bang nông nghiệp lớn và là nơi sản xuất táo hàng đầu tại Mỹ tữ năm 1920. Hơn nữa, đây còn là nơi tập trung của nhiều công ty tầm cỡ thế giới: Microsoft, Boeing, Costco, Starbucks, Amgen hay Harboview Medical Center.

Sinh viên học tập tại Washington sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các ngành nghề như sản xuất máy bay, phát triển phầm mềm máy tính, viễn thông, công nghệ sinh học, du lịch...

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại bang Washington là 2,365 sinh viên

namanhscholarships

4. Massachusetts

Là 1 trong 13 tiểu bang thành lập đầu tiên của Hoa Kỳ, Massachusetts nổi tiếng với 2 trường Đại học lớn danh tiếng trên thế giới là Harvard, Viện Công nghệ Massachusettsvà MIT. Với nền giáo dục tiên tiến, là trung tâm văn hóa giáo dục – văn hóa Mỹ, nơi đây thu hút sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Ngoài bậc đại học, cao đẳng thì du học cấp ba cũng là một sự lựa chọn sáng suốt cho các em học sinh từ lớp 9-12.

Thời gian gần đây nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con em mình du học cấp ba tại Massachusetts để các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến sớm hơn, giúp định hướng nghề nghiệp và có cơ hội xin được học bổng đại học dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đây là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao và hàng năm thu hút số lượng lớn người nhập cư trong có có Việt Nam.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại bang Massachusetts là 1.913 sinh viên.

duhocmy2020

5. New York

New York State được coi là điểm đến hấp dẫn của Giấc mơ Mỹ. Tại đây có nhiều trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới trong đó có một số trường thuộc hệ thống Ivy League với các ngành công nghiệp phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Ngoài ra, Đại học New York (NYU) đã được lọt vào top 10 trường đại học hàng đầu tạo ra nhiều triệu phú nhất trong một cuộc xếp hạng vào năm 2013.

Hệ thống  các trường Đại học danh tiếng, và có chất lượng giảng dạy đào tạo uy tín gồm có Đại học Buffalo, University at Albany, Binghampton University.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại bang New York là 1,455 sinh viên.

hocbongnamanh

Bên trên là thông tin chi tiết về 5 bang thu hút sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học Mỹ trong những năm gần đây. Nam Anh Scholarships hy vọng qua đây bạn cũng sẽ tham khảo và đưa ra quyết định về nơi bạn sẽ theo học cho con đường du học Mỹ của chính mình. Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nam Anh Scholarships Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!