Học nội trú cấp 3 ở Mỹ khác biệt như thế nào?

Ngày đăng: 31/08/2019 - Đã có 2,127 lượt xem

Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, môi trường học tập lành mạnh, an toàn tuyệt đối, cơ hội vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ lên đến 100%,...chính là những điểm sáng tạo nên xu hướng lựa chọn du học Mỹ nội trú cấp 3 của các bậc phụ huynh Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Từ những sâu sát thực tế cũng như kinh nghiệm của người đi trước, Thầy Đỗ Văn Nam - Thạc sĩ ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Marshall, tổng giám đốc Nam Anh Scholarships Việt Nam đã có những chia sẻ chân thực về sự khác biệt trong chương trình học nội trú cấp 3 tại Mỹ mà không nơi nào trên thế giới có được.

hocbongnamanh

Sự tận tụy làm nên nền tảng giáo dục tuyệt vời!

Sự tận tuỵ là thứ được đề cao nhất ở thầy cô giáo nơi đây. Dù là hiệu trưởng hay thầy giáo bộ môn, họ không có ranh giới giữa lãnh đạo và nhân viên cấp dưới, ai cũng cần mẫn, tìm kiếm những thứ tốt hơn cái họ đang có để họ luôn được làm việc và cống hiến cho học trò.

Trước năm học mới, các thầy cô đều đi làm chăm chỉ, mua lại đồ đạc trang hoàng lại phòng học, không nề hà bất kỳ việc nào dù nhỏ hay lớn. Tất cả đều vì học sinh thân yêu.

Giáo dục toàn diện là phương châm mà các thầy cô hướng đến. Họ luôn tìm cách khen ngợi các học trò có năng lực học tập tốt theo kiểu của các bạn châu Á, nhưng không thần thánh năng lực đó quá mức. Hơn thế họ luôn khích lệ học trò biết làm nhiều thứ khác như thể thao, nghệ thuật nhằm giúp các em tìn thấy các khả năng tiềm ẩn khác. Đó mới là những giá trị các em cần theo đuổi về lâu dài.

Coi trọng giáo dục nghề

Giáo dục phổ thông Mỹ rất coi trọng giáo dục nghề , học sinh được theo đuổi những nghề như mộc, cơ khí... một cách đầy đủ và bài bản nhất. Thăm khu đào tạo nghề với đầy đủ những dụng cụ mà thấy khâm phục cách làm giáo dục của người Mỹ. Họ không vì những giá trị đao to búa lớn, không tung hô khẩu hiệu, không đánh bóng lạm dụng các thành tích của học trò, mà họ luôn hiểu và tôn trọng học trò của mình!

duhocmy

Môi trường giáo dục tại George Stevens Academy

georgestevensacademy

Tại George Stevens Academy, ngoài chuyện chương trình đào tạo bài bản, phát triển học sinh toàn diện, trường còn nổi bật hơn với những chương trình đào tạo không theo truyền thống mà ít môi trường nào sánh được.

Những khoá học không bàn ghế (Beyond the traditional classroom) rất phổ biến tại đây. Những môn học này được tổ chức theo mùa, dựa vào đặc trưng khí hậu, địa chất của vùng. Nếu vùng gần biển học sinh sẽ được học các môn về sinh vật biển, môi trường biển, và các nghề về làm biển.

Khu vực có núi có hồ, học sinh được học và thực tập những dự án về nghiên cứu khoáng sản, đặc tính rừng, nghiên cứu về động vật. Những kiểu lớp học này luôn được dạy theo tinh thần KHÔNG GIÁO ÁN, trái lại nghững chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ đồng hành, hướng dẫn các em tự đọc tài liệu, viết báo cáo và trình bày thành quả thu được sau mỗi dự án.

Cái được nhất của những khoá học kiểu này là phát triển khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh. Từ việc khám phá, xây dựng kỹ năng lãnh đạo, tương tác với mọi người, các em sẽ tìm cho mình một đam mê để theo đuổi. Đó chính là mục đích cuối cùng mà các em hướng tới.

George Stevens Academy, Maine nằm trong khu vực Blue Hill nơi có đồi và biển. Trường đã khai thác triệt để lợi thế này để giúp học sinh cấp 3 được học về Ocean Studies ( Đại dương học). Khoá học tạo điểu kiện cho học sinh được tiếp cận thực tế về kiến thức ngành như phương pháp nghiên cứu đặc thù, tương tác với chuyên gia và học cả những kỹ năng căn bản như: lái thuyền, đan lưới, đánh bắt cá... Qua đây các em hiểu được cách duy trì phát triển kinh tế biển, ứng phó với thay đổi khí hậu, sử dụng công nghệ trong nghiên cứu đại dương.

Bạn thấy đấy, cách dạy và học ở bậc THPT nơi đây mới nhìn vào cứ tưởng đang dạy cho sinh viên năm 3 bắt đầu học vào chuyên ngành chính. Bởi vì hơn ai hết, các trường nội trú cấp 3 ở Mỹ hiểu rõ rằng được chuẩn bị sớm từ cấp 3 sẽ giúp các em chọn lựa cho mình một chuyên ngành yêu thích để phát triển cộng đồng mà mình đang sống.

>>> Học bổng $30,000/năm từ George Stevens Academy

Những chia sẻ trên của Thấy Đỗ Văn Nam chỉ là một số ít trong vô vàn những trải nghiệm về môi trường, chất lượng học tập, trang thiết bị, cơ sở vật chất,...tại các trường học nội trú cấp 3 tại Mỹ. Là người trực tiếp đi thực tế khắp các trường tại Mỹ, Thầy đã đúc kết và lựa chọn những ngồi trường tốt nhất để tự tin gửi gắm những học sinh Nam Anh thân yêu của mình.

Không những thế, những trường nội trú cấp 3 tại Mỹ luôn cung cấp những suất học bổng du học giá trị cao nhằm giảm bớt phần nào chi phí cho du học sinh quốc tế.  Vì thế nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn theo học ngôi trường nội trú Mỹ nào cho phù hợp thì hãy để Nam Anh Scholarships cho bạn lời khuyên nhé. Để được tư vấn trực tiếp từ A đến Z về du học nội trú Mỹ cũng như cơ hội phỏng vấn nhận học bổng trực tiếp từ đại diện các trường cấp 3, bạn hãy đăng ký thông tin NGAY TẠI ĐÂY hoặc hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí nhé.