Du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh: 5 công việc phổ biến sau khi tốt nghiệp

Ngày đăng: 03/12/2020 - Đã có 1,050 lượt xem

Trong xu hướng nhiều bạn trẻ yêu thích các chuyên ngành về khoa học, toán học hoặc công nghệ hơn là các chuyên ngành xã hội thì vẫn còn rất nhiều bạn trẻ thích viết, đọc hơn là sử dụng công thức bậc hai. Và nhiều người thường đặt câu hỏi “Liệu có nên du học chuyên ngành ngôn ngữ Anh?”

Du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh

Trên thực tế, việc du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, bao gồm giảng dạy, báo chí, luật, xuất bản, y học và cả mỹ thuật. Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực giải trí, quan hệ công chúng, các tổ chức phi lợi nhuận và thậm chí cả lĩnh vực công nghệ.

Kỹ năng giao tiếp tốt là vô cùng quan trọng đối với các nhà tuyển dụng, và học cách giao tiếp tốt là điều bạn chắc chắn có được khi du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh.

Dưới đây là danh sách các công việc lý tưởng nhất mà sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có thể thực tập, ứng tuyển tùy thuộc vào lĩnh vực quan tâm được tổng hợp bởi Khoa tiếng Anh của Đại học Brigham Young (BYU) ở Idaho.

Báo chí và xuất bản

Một trong các nghề nghiệp phổ biến với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh là đến với ng xuất bản với tư cách là nhà văn hoặc biên tập viên. Một cuộc khảo sát do Đại học Harvard thực hiện cho thấy 7% sinh viên ngôn ngữ Anh lựa chọn làm việc trong ngành xuất bản sau tốt nghiệp.

Nếu theo ngành này, bạn có thể làm việc cho các tạp chí, báo hoặc nhà xuất bản sách, cũng như các tờ báo mạnh. Ngoài ra, hầu hết các ấn phẩm in hiện nay cũng bao gồm các ấn bản trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm đến việc viết và biên tập, bạn có thể xin việc tại một tờ báo hoặc tạp chí, trong ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh, hoặc với các ấn phẩm khác thương mại, chuyên nghiệp hoặc tiêu dùng. Sau khi du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể làm việc như một nhà văn hoặc biên tập viên tự do.

Giáo dục

Rất nhiều học sinh lựa chọn du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh bởi tương lai họ sẽ trở thành một giáo viên ngôn ngữ.

Trong cuộc khảo sát của Đại học Harvard cho thấy 17% sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của trường sẽ đi vào sự nghiệp giáo dục sau tốt nghiệp. Tất nhiên, các công việc có sẵn trong lĩnh vực giáo dục bao gồm làm việc tại các trường công lập và tư thục, trường cao đẳng - đại học, thư viện, và thậm chí cả quản lý giáo dục.

Quan hệ công chúng và quảng cáo

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến quan hệ công chúng hoặc và quảng cáo, thì cũng có 21% sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tại Harvard chọn con đường này sau khi kết thúc việc học tại trường.

Đối với cả hai nghề nghiệp quan hệ công chúng và quảng cáo, BYU đề xuất bạn sẽ tìm kiếm các đại lý quảng cáo hoặc có thể là bộ phận quảng cáo nội bộ tại các công ty lớn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc nhiều hơn ở khía cạnh quan hệ công chúng, một số nghề nghiệp dành cho bạn bao gồm làm việc tại các công ty quan hệ công chúng, hiệp hội thương mại, phòng tiếp thị và PR của trường cao đẳng và đại học và các cơ quan dịch vụ công.

Bạn cũng có thể áp dụng những kỹ năng tương tự này cho công việc  tiếp thị và truyền thông, những vai trò này thường rất giống nhau về bản chất.

Luật

Luật là một lĩnh vực khác mà nhiều sinh viên chuyên ngành tiếng Anh đào tạo. Theo thống kê có khoảng 16% trong số những sinh viên Harvard lựa chọn theo đuổi công việc này sau tốt nghiệp.

Bạn có thể tìm việc làm tại các công ty luật, bộ phận pháp lý doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và cơ quan dịch vụ công.

Kinh doanh

Đối với tất cả các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có đam mê kinh doanh, bằng cấp của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho hầu hết các công ty, chẳng hạn như ngân hàng, đại lý bất động sản và công ty bảo hiểm.

Các nhà tuyển dụng cần những người có thể giao tiếp tốt, và các tập đoàn lớn hay nhỏ đều rất cần những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Bạn cũng có thể học thêm chuyên ngành thứ hai hoặc một tấm bằng sau đại học về kinh doanh để lấn sân sang các công việc triển vọng khác.

Hơn nữa, trở thành sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể giúp bạn kiếm được việc làm trong lĩnh vực máy tính, CNTT, và thậm chí cả kỹ thuật. Mặc dù bạn có thể cần học chuyên ngành kép hoặc học lên cao học cho những nghề nghiệp công nghệ chuyên biệt này, nhưng bạn sẽ có một nền tảng tuyệt vời từ chuyên ngành tiếng Anh, giúp bạn học cách chia sẻ ý tưởng, tiến hành nghiên cứu, đặt những câu hỏi quan trọng và hơn thế nữa.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực hỗ trợ giấc mơ du học Mỹ của sinh viên Việt Nam, Nam Anh Scholarships có rất nhiều kinh nghiệm về việc hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ, tư vấn chọn trường, chọn ngành, luyện phỏng vấn, săn học bổng...cho những bạn trẻ có ước mở trở thành du học sinh Mỹ thực thụ.

Vì thế, nếu bạn muốn du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa biết bắt đầu hành trình chinh phục du học Mỹ từ đâu thì hãy để Nam Anh giúp bạn nhé. Để được hỗ trợ chi tiết nhất, bạn có thể đăng ký thông tin tư vấn tại săn học bổng du học Mỹ hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323 nhé.

NAM ANH SCHOLARSHIPS - HỌC BỔNG MỸ TRONG TẦM TAY

Fanpage: https://www.facebook.com/NamAnhScholarships/