Bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì những lí do sau?

Ngày đăng: 03/12/2020 - Đã có 938 lượt xem

Theo Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), hầu hết các đơn xin visa Mỹ đều được chấp thuận. Điều đó nói lên rằng, trong một số trường hợp, bạn có thể bị trượt visa du học Mỹ. Điều này thường chỉ xảy ra khi bạn không đáp ứng được một số yêu cầu nhất định trước hoặc trong khi phỏng vấn.

Bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì những lí do sau?

Không đủ xác nhận tài chính

Đây được cho là một trong những lý do chính khiến sinh viên thường bị trượt visa du học Mỹ. Mặc dù bạn không nhất thiết phải có đủ tiền để duy trì toàn bộ thời gian của chương trình, bạn nên có bằng chứng về đủ tiền (tài sản lưu động) trong ít nhất một năm học.

Ngoài ra một lí do nữa là do bạn không chứng minh được ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi chương trình học kết thúc. Chính phủ Hoa Kỳ cần được đảm bảo rằng bạn sẽ không (cố ý hoặc vô tình) ở quá hạn visa. Do đó, bạn phải cung cấp đầy đủ bằng chứng về ý định trở về nước sau khi kết thúc chương trình học nếu như bạn không muốn bị trượt visa du học Mỹ.

Hồ sơ không trung thực

Nếu như hồ sơ xin visa của bạn không trung thực, bao gồm làm giả học bạ và giấy tờ tài chính, xin điểm cao lên, sửa điểm trong học bạ, nhờ xác nhận thu nhập, nhờ cho giả góp vốn để lấy xác nhận có tài chính cho du học, giấy nộp thuế giả, nhờ người nhà sang tên sổ đỏ cho bố mẹ học sinh để khai là có nhà cửa sẽ khiến việc từ chối visa du học Mỹ của bạn bị đánh trượt.

Không mang theo đầy đủ giấy tờ

Việc không mang theo tất cả các vật dụng được yêu cầu, chẳng hạn như hộ chiếu, biên lai và các giấy tờ liên quan đến visa chính thức, có thể bị từ chối cấp visa.

Không xuất hiện trong cuộc phỏng vấn

Nếu bạn đến trễ cuộc phỏng vấn hoặc chỉ đơn giản là không có mặt, đơn xin cấp visa của sẽ bị từ chối.

Xin visa du học Mỹ quá muộn

Việc bị đánh trượt visa du học Mỹ của bạn còn là do còn quá ít thời gian trước khi chương trình học của bạn bắt đầu. Việc này khiến bạn không đủ điều kiện để được cấp visa du học. Điều này chủ yếu là do visa của bạn sẽ không có kịp cho đến trước ngày bắt đầu chương trình của bạn.

Bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình trong trường hợp bị trượt visa du học Mỹ. Hơn nữa, đại sứ quán sẽ không thẩm định lại hồ sơ xin visa, vì vậy nếu bạn bị từ chối, bạn phải lặp lại quy trình trên để xin lại thị thực du học.

3 Mẹo đảm bảo Quy trình xin Visa suôn sẻ

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để có được visa du học - nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trên đường đi? Thực hiện theo ba mẹo dưới đây của chúng tôi để đảm bảo rằng quá trình xin visa của bạn diễn ra mà không gặp rắc rối.

Chuẩn bị sớm

Việc nộp đơn xin visa của bạn quá ít thời gian trước khi chương trình của bạn bắt đầu rất có thể sẽ bị từ chối visa, vì vậy hãy cố gắng nộp đơn xin visa sinh viên ngay khi bạn được chấp nhận và đã nhận được Mẫu I-20 hoặc Mẫu DS-2019 từ trường của bạn.

Nếu bạn đang nộp đơn vào nhiều trường ở Hoa Kỳ, lời khuyên bạn nên đợi để nộp đơn xin visa cho đến khi bạn nhận được thông báo nhập học từ tất cả các trường của mình hoặc cho đến khi bạn nhận được sự chấp nhận vào trường lựa chọn hàng đầu của mình. Làm điều này cho phép bạn cân nhắc các lựa chọn của mình và chọn trường tốt nhất cho bạn.

Đừng mua vé máy bay cho đến khi có visa

Mặc dù bạn nên bắt đầu thủ tục xin visa du học sớm, nhưng tốt nhất bạn không nên mua bất kỳ vé máy bay nào cho đến khi bạn nhận được visa vì không có gì đảm bảo rằng đơn của bạn sẽ được chấp thuận.

Nếu bạn mua vé máy bay trước thời hạn và sau đó bị từ chối visa du học Mỹ, rất có thể bạn sẽ không được hoàn lại toàn bộ tiền vé máy bay của mình. Chính sách hoàn tiền khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không, nhưng thông thường bạn không thể được hoàn tiền đầy đủ nếu bạn hủy chuyến bay hơn 24 giờ sau khi đặt vé.

Liên hệ với Đại sứ quán nếu gặp thắc mắc

Đây là những điểm chung bạn cần chú ý để đảm bảo các sinh viên quốc tế diện F-1, M-1 hoặc J-1 không bị từ chối visa du học Mỹ.

Do đó, luôn gửi bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào bạn có về thủ tục xin visa đến đại sứ quán gần bạn nhất. Đại sứ quán sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về lệ phí, cuộc phỏng vấn và các vấn đề khác liên quan đến visa.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về visa du học Mỹ, ngoài ra để có thể nhanh chóng đặt chân đến Mỹ thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn cho thật tốt. Để có thể hoàn thành tốt các thủ tục này thì Nam Anh English chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Nam Anh English chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về phỏng vấn đi Mỹ du học,..giúp học sinh xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi đảm bảo tỷ lệ đỗ visa du học Mỹ lên đến 98% nhờ sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia trên từng khía cạnh. Đặc biệt, học sinh sẽ được Giám đốc du học của Nam Anh Scholarship giám sát toàn bộ quá trình luyện phỏng vấn và test lại trước khi đến Đại sứ quán Mỹ.

Học sinh sẽ được cố vấn thu thập về hồ sơ tài chính, hồ sơ nhân thân ; cố vấn cách trả lời – tinh thần khi phỏng vấn visa; đặt lịch phỏng bấn phù hợp nhất với Đại sứ quán chỉ trong vòng 1 tuần. Hãy đến với Nam Anh English ngay hôm nay để được các Chuyên gia tư vấn du học chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh

Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, 57 Nguyễn Phúc Lai, Quận Đống Đa, Hà Nội, HotLine: 0934 534 666

Trụ sở Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, HotLine: 0986 129 449‬

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh:Số 74 đường số 02, Khu Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP HCM, HotLine: 088 875 23 23