Những sai lầm thường gặp của phụ huynh khi giúp con chọn trường du học Mỹ

Ngày đăng: 07/12/2019 - Đã có 552 lượt xem

Chọn trường để du học Mỹ là một bước quan trọng để giúp cho khởi đầu mới của con được trọn vẹn. Nếu phụ huynh có những sai lầm khi giúp con chọn trường sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho tương lai học tập của con sau này. Cùng Nam Anh Scholarships chỉ ra những sai lầm của phụ huynh khi giúp con chọn trường du học Mỹ để từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân và hỗ trợ con đi đến những quyết định đúng đắn nhất nhé.

duhocmy

1. Bắt đầu chọn ngành, chọn trường trễ

Du học là cả một quá trình chuẩn bị dài hạn và quyết định đến tương lai của con sau này nên nếu phụ huynh đã có ý định đầu tư cho con đi du học Mỹ thì nên chuẩn bị sớm nhất có thể. Phụ huynh nên sớm tìm hiểu, lập ra danh sách những trường đại học phù hợp với mong muốn và khả năng của con cũng như tài chính của gia đình, làm sao để khi đến thời điểm nộp đơn, tất cả giấy tờ liên quan đều đã sẵn sàng.

Trước đó, phụ huynh nên dành thời gian cập nhật tin tức trên các trang mạng, web trường, theo dõi thông tin liên quan và tham gia các ngày hội triển lãm du học Mỹ  từ các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để cập nhật thông tin cho con.

Thúc ép con chọn trường và ngành học theo ý muốn của mình

Thay vì ép con vào học trong ngôi trường hoặc ngành học mà phụ huynh mong muốn, phụ huynh hãy giúp con tìm hiểu nhiều trường đại học với ngành nghề khác nhau, hỏi xem con thật sự muốn học ngành gì, sau này ra trường sẽ làm trong lĩnh vực nào, ước mơ của con ra sao,... để từ đó phụ huynh và con cùng nhau thảo luận những yếu tố thích hay không thích.

Phụ huynh nên lưu ý rằng nếu ép con đi theo hướng đi của mình, người theo đuổi giấc mơ tương lai đại học là ba mẹ chứ không phải con.

chontruongkhiduhocmy

Không quan tâm đến sở thích của con

Phụ huynh thường hướng con theo những ngành nghề mà không chắc con có đam mê. Hãy để con suy nghĩ kỹ xem điểm mạnh và sở thích của con là gì vì hai thứ này liên quan đến giấc mơ vào giảng đường đại học và tương lai nghề nghiệp sau này.

Mặt khác, ngoài việc giúp con xác định sở thích và kỹ năng khi chọn đăng ký trường đại học nào đó, phụ huynh cũng nên hỗ trợ con trong việc phân tích hai yếu tố trên ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực mà con theo học. Hãy để con được học tập và sống với đam mê của mình. Mọi hỗ trợ từ phụ huynh chỉ là những định hướng đúng sai giúp con, đừng ép buộc con làm những điều mà con không thích vì điều này dễ mang đến những hệ lụy không mấy tích cực.

So sánh con mình với "con nhà người ta"

Chắc chắn chẳng ai dễ chịu khi bị đem ra so sánh với người con bí ẩn muôn thưở mang tên là "con nhà người ta" cả. Nếu con không quan tâm đến việc đậu vào các trường đại học danh tiếng, học các ngành theo trào lưu thì phụ huynh không nên tạo sức ép lên con. Thay vao đó, hãy giúp con xác định và phát triển các kỹ năng nổi bật của bản thân và phẩm chất cá nhân, điều này sẽ giúp ích cho việc học đại học và tương lai nghề nghiệp của con rất nhiều.

chontruongduhocmy

Không quan tâm đến tài chính

Chi phí du học Mỹ không hề rẻ, đó là một điều mà mọi phụ huynh đều nên biết chắc chắn. Mặc dù 85% sinh viên nhận được các gói hỗ trợ tài chính/ học bổng du học Mỹ nhưng vẫn không đủ cho cả 4 năm học. Trước khi con chọn trường, phụ huynh cần phải cân nhắc về vấn đề tài chính của gia đình có đáp ứng được nhu cầu chi phí khi con theo học trường đó hay không.

Lựa chọn trường đại học cho con du học tại Mỹ không phải quyết định dễ dàng, nhưng nếu phụ huynh có một kế hoạch chi tiết và trao đổi thẳng thắn với con ngay từ đầu thì sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định. Ngoài ra, phụ huynh cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc sớm xây dựng kế hoạch du học Mỹ cho con, tìm đến những địa chỉ tư vấn du học uy tín, cung cấp lộ trình chuẩn bị du học sớm sẽ giúp con tối ưu hóa lợi thế và xây dựng hồ sơ tốt để vào những trường đại học mà con mong muốn, đồng thời nhận được hỗ trợ tài chính/học bổng từ các trường đại học tại Mỹ.

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và tìm kiếm học bổng Mỹ thành công cho hơn 1000 học sinh, sinh viên Việt Nam, hơn ai hết đội ngũ chuyên viên của Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ. Nếu phụ huynh và các em muốn được hỗ trợ về lộ trình du học Mỹ toàn diện cùng cơ hội nhận được những suất học bổng du học Mỹ giá trị thì hãy liên hệ ngay với Nam Anh nhé. Chỉ cần đăng ký thông tin ngay Tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0934.534.666 - 0888.752.323, chuyên viên tư vấn của Nam Anh Scholarships sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!