Du học Mỹ 2020 cần bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 06/10/2019 - Đã có 1,171 lượt xem

Nước Mỹ nổi tiếng khi sở hữu một nền giáo dục hàng đầu thế giới với chất lượng đào tạo đi đầu, trang thiết bị hiện đại, bằng cấp có giá trị cao,...là điểm đến mơ ước của biết bao du học sinh quốc tế. Thế nhưng với mức chi phí khá cao, du học Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi trăn trở đối với nhiều du học sinh. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ vào năm 2020 này, bạn nên tham khảo những mức chi phí sau đây để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé.

chiphiduhocmy2020

1. Chi phí học tập

Mức chi phí đầu tiên phải kể đến chính là chi phí học tập. Tùy từng trường, từng ngành cũng như tỉnh bang bạn chọn sẽ có những mức học phí khác nhau. Và dĩ nhiên đối với những trường càng nổi tiếng thì mức học phí càng cao, có khi lên đến 100.000 USD/năm. Trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn trường tư, mỗi năm có thể tốn chỉ khoảng từ 20.000 USD.

Chi phí học tập tại Mỹ thường dao động như sau:

Du học Mỹ các chương trình học tiếng Anh: 6.000 – 9.000 USD/năm

- Bậc trung học: 20.000 – 36.000 USD/năm

- Dự bị đại học: 23.000 – 48.000 USD/năm

- Trường đại học công lập (hệ 4 năm): 25.000 – 35.000 USD/năm

- Trường cao đẳng công lập (hệ 2 năm): 12.000 – 20.000 USD/năm

- Cao đẳng/đại học tư thục hệ 4 năm: 30.000 – 50.000 USD/năm

- Hệ sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm.

chiphiduhocmy

Ngoài ra, mức chi phí học tập còn chênh lệch theo hệ đào tạo:

- Đào tạo cử nhân: mức học phí từ 4.000 – 10.000 USD/năm

- Đào tạo Thạc sĩ: mức học phí từ 25.000 – 40.000 USD/năm

- Đào tạo Tiến sĩ: mức học phí từ 32.000 – 45.000 USD/năm

Lưu ý: Đây là mức chi phí tham khảo và có thể thay đổi tùy theo trường, tỉnh bang và ngành nghề bạn chọn. Bạn có thể liên hệ với Nam Anh Scholarships Tại đây để được cung cấp thông tin chính xác nhất về mức học phí hiện tại theo trường mà bạn muốn theo học

>>> Top trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính tốt nhất cho sinh viên quốc tế

2. Chi phí sinh hoạt

2.1 Chi phí ăn ở

chiphiduhocmy

Khi du học Mỹ, du học sinh có thể chọn nhiều hình thức lưu trú khác nhau, chẳng hạn như ở tại ký túc xá của trường, ở cùng người bản địa hoặc thuê nhà bên ngoài.

- Đăng ký ở tại ký túc xá của trường: Ở ký túc xa của trường vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể giao lưu, kết bạn dễ dàng hơn. Phí thuê chỉ khoảng 7.000 – 9.000 USD/ năm. Chưa kể đến việc nhiều trường còn bao trọn chi phí ăn ở trong tiền phí ký túc.

- Ở cùng với người bản địa (homestay tại Mỹ): Chi phí khoảng từ 6.000 – 10.000 USD/ năm. Homestay ngoại ô thì chi phí càng rẻ còn khu vực trung tâm thì phí sinh hoạt nói chung rất đắt.

- Thuê nhà bên ngoài: Bạn có thể cùng những người bạn thuê nhà riêng bên ngoài nếu muốn có không gian riêng tư. Giá thuê nhà hiện nay rơi vào khoảng 1.000 USD/ tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ.

- Các trường ở Mỹ đều có căn tin cho bạn đăng ký các suất ăn ở trường hoặc bạn cũng có thể cũng có thể tự nấu ăn riêng. Chi phí ăn uống khoảng $200 – $400/ tháng.

2.2. Phương tiện đi lại

Ở Mỹ mỗi tiểu bang đều có hệ thống giao thông công cộng riêng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa… Chi phí đi lại khoảng 200$ – 300$/tháng.

- Vé tàu, vé xe buýt ngày: 2 USD

- Vé tháng xe buýt: 60 USD

- Vé tháng tàu điện ngầm: 56 USD (không giới hạn lượt đi)

duhocmy2020

2.3 Chi phí phát sinh khác

- Tiền điện nước, gas: 60 – 100 USD/ tháng.

- Phí dùng mạng: khoảng 50 USD/ tháng.

- Phí chi cho giải trí như shopping, xem phim, …: 80 – 200 USD/ tháng tùy nhu cầu chi tiêu và khả năng tài chính của mỗi người.

- Bảo hiểm y tế: khoảng 400 – 500 USD/ năm

Trên đây là những chi phí cơ bản khi bạn có ý định đi du học Mỹ 2020. Mức chi phí sinh hoạt có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của mỗi người. Cũng chính vì sở hữu mức chi phí du học đắt đỏ như vậy mà nhiều bạn học sinh, sinh viên luôn nỗ lực tìm kiếm những suất học bổng du học Mỹ giá trị để giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Với sứ mệnh mang đến những hỗ trợ tài chính bằng những suất học bổng giá trị cao, những thông tin chuyên sâu và hữu ích về du học Mỹ, 12 năm qua Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh - Nam Anh Scholarships luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục của các bạn trẻ Việt Nam cũng như đã hỗ trợ rất rất nhiều giấc mơ du học Mỹ của các em. Hơn ai hết, Nam Anh Scholarships hiểu rằng trong mỗi chúng ta đều có những thế mạnh riêng, chỉ cần chúng ta lựa chọn được đúng đường đi thì thế mạnh đó sẽ được phát huy một cách tối đa nhất.

Ngay từ bây giờ, hãy để Nam Anh Scholarships đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ của mình nhé. Cơ hội được gặp gỡ và phỏng vấn học bổng Mỹ trực tiếp với gần 50 trường THPT, cao đẳng, đại học Mỹ chất lượng đang đến rất gần bạn khi bạn đăng ký tham dự "Triển lãm học bổng Mỹ mùa thu 2019" sắp diễn ra vào tháng 10 này với hơn 200 suất học bổng giá trị từ 50 - 100% đang chờ đón bạn. Chỉ cần đăng ký tham gia Tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh theo số hotline 0934.534.666 - 0888.752.323 để được hỗ trợ mọi thông tin về du học Mỹ từ lộ trình học, chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn nhé.